วันอาทิตย์, 29 พฤษภาคม 2565

แนะนำ 6 สถานที่เที่ยวกรุงเทพ 1 วัน ต้องไปที่ไหนบ้าง

ดู 5,633 ครั้ง

กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองหลวงที่เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่มากๆ เมื่อเทียบกับเมืองหลวงของประเทศอื่นๆ และเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันงดงาม และเอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่ต่างชาติต้องตื่นตาก็คือร้านค้าริมฟุตบาทที่มีอยู่แทบจะทุกที่ในกรุงเทพ

สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพนั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม ร้านอาหารริมน้ำ ตลาดเก่าแก่ แต่หากมีเวลาใน 1 วันควรต้องไปที่ไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย

1 Day in Bangkok

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร (วัดแจ้ง)

วัดพุทธที่มีความสำคัญ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำและมีพระปรางค์ใหญ่ที่โดดเด่นและตกแต่งด้วยกระเบื้องอย่างประณีต วัดอรุณราชวราราม หรือที่นิยมเรียกกันในภาษาพูดว่า วัดแจ้ง หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า วัดอรุณ เป็นวัดโบราณ สร้างในสมัยอยุธยา ที่ชื่อวัดแจ้ง เพราะ พระเจ้าตากฯ ทำศึกเสร็จ แล้วยกทัพกลับมาเป็นเวลาเช้าพอดี

1 Day in Bangkok

พระบรมมหาราชวัง

พระราชวังอันหรูหราที่สร้างขึ้นในปี 1782 ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม เดิมเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชจนถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ตั้งอยู่ที่แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

1 Day in Bangkok

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า วัดพระแก้ว เป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2325 วัดอันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณพระบรมมหาราชวัง โด่งดังเรื่องพระแก้วมรกต

1 Day in Bangkok

เสาชิงช้า

เสาชิงช้า เป็นสถาปัตยกรรม ที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ประกอบพิธีโล้ชิงช้า ใน พระราชพิธีตรียัมพวาย ตรีปวาย ของ ศาสนาพราหมณ์-ฮินดู โดยทั่วไปหมายถึงเสาชิงช้าที่ตั้งอยู่หน้า วัดสุทัศน์เทพวราราม และลานหน้า

1 Day in Bangkok

ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสาร เป็นถนนในท้องที่แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร มีระยะทางเริ่มตั้งแต่ถนนจักรพงษ์หน้าวัดชนะสงคราม ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จนถึงถนนตะนาวใกล้สี่แยกคอกวัว

ตลาดนัดรถไฟรัชดา

ตลาดนัดรถไฟรัชดา

ตลาดนัดรถไฟรัชดา แหล่งรวมของกินสไตล์ไทยๆ เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด วันจันทร์-อาทิตย์ 17.00-01.00 น. ซึ่งปัจจุบันได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า