วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

10 ที่เที่ยวเด็ดห้ามพลาด ไปเช็คอินที่จังหวัดนครนายก

ดู 2,188 ครั้ง

สถานที่เที่ยว จังหวัดนครนายก

นครนายก เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เที่ยวได้ง่าย และใช้เวลาเดินทางไม่นาน เพราะห่างจากกรุงเทพฯ เพียงประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น และมีบ้านพักนครนายก ซึ่งที่จังหวัดนี้ก็เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ และต้องไป Check-in อยู่หลายแห่ง โดยเราได้คัดมาให้ทั้งหมด 10 แห่งด้วยกัน ลองไปดูกันเลย

1. น้ำตกนางรอง

สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดนครนายก เพราะที่จังหวัดนี้มีน้ำตกอยู่มากมายแหลายแห่ง แต่ที่น้ำตกนางรองนั้นเรียกได้ว่าเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามจากการไหลลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นๆ ซึ่งแต่ละชั้นก็ไม่ได้สูงมากนัก ทำให้ดูสวยงามมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังมีความสะอาดและคงความเป็นธรรมชาติอยู่ รวมทั้งยังมีบ้านพักไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วย

ที่อยู่ : ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง
ค่าเข้า : เก็บค่าเข้าชมตามขนาดของรถยนต์โดยสาร (รวมบุคคล)
เวลาเปิด – ปิด : เปิดตลอดเวลา


2. ภูกะเหรี่ยง

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นแหล่งเรียนรู้ที่นำเอาหลักเศรษฐกิจพอเพียงของรัชกาลที่ 9 มาใช้ในการประยุกต์ใช้ ซึ่งภายในพื้นที่กว่า 50 ไร่นี้ก็เต็มไปด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นและสวยงาม แถมยังเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้หายากอีกหลายชนิด และสัตว์เลี้ยง บ่อปลา นาข้าว ส่วนที่เป็นไฮไลต์เลยก็คือสะพานไม้ไผ่ พราวภูฟ้า ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องถ่ายรูปเก็บเอาไว้เลย

ที่อยู่ : ตำบลศรีนาวา อำเภอเมือง
ค่าเข้า : ฟรี
เวลาเปิด – ปิด :


3. สะพานไม้ไผ่ทุ่งนามุ้ย

อีกหนึ่งแลนมาร์คที่ต้องแวะไปเช็คอินกัน กับสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวกว่า 150 เมตร แถมยังเป็นสะพานไม้ไผ่ที่โค้งเป็นตัวเอสอีกด้วย ซึ่งความสวยงามของที่นี่ก็คือ บรรยากาศโดยรอบที่เต็มไปต้นไม้สีเขียวและทิวเขามากมาย ทำให้กลายเป็นจุดที่ไม่ควรพลาดในจังหวัดนครนายก

ที่อยู่ : ตำบลสาริกา อำเภอเมือง
ค่าเข้า : ฟรี
เวลาเปิด – ปิด : –


4. พ. ฟาร์ม เมล่อน

ฟาร์มเมล่อนที่ไม่เพียงแค่ขายสินค้าเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวในเชิงเกษตร ที่นักท่องเที่ยวสามารถชมฟาร์มและทำกิจกรรมที่ทางฟาร์มเปิดให้ได้ทำกันอีกด้วย ส่วนใครที่มาที่นี่แล้วไม่อยากพลาดไฮไลต์แนะนำให้ลองสั่งเมนู เมล่อนภูเขาไฟ กันดู รับรองว่าอร่อยจนต้องซื้อกลับบ้านไปอีกแน่นอน

ที่อยู่ : อำเภอบ้านนา
ค่าเข้า : ฟรี
เวลาเปิด – ปิด : 9.00 – 18.00 น.


5. น้ำตกสาริกา

แหล่งท่องเที่ยวที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เมื่อมายังจังหวัดนครนายกแล้วต้องมาที่นี่กันสักครั้ง น้ำตกสาลิกาเป็นน้ำตกที่มีความสูงถึง 9 ชั้น และในแต่ละชั้นก็จะมีหินธรรมชาติที่รองรับน้ำจนกลายเป็นแอ่งน้ำขนาดเล็ก ทำให้มีความสวยงามและแตกต่างจากน้ำตกอีกหลายๆ แห่ง นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ เพราะไม่ลึกและค่อนข้างปลอดภัย

ที่อยู่ : ตำบลสาลิกา อำเภอเมือง
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 40 เด็ก 20
เวลาเปิด – ปิด : 5.30 – 18.00 น.


6. เขื่อนขุนด่านปราการชล

เขื่อนขนาดใหญ่และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มากันได้ทั้งครอบครัว ที่เขื่อนขุนด่านปราการชลนี้จะมีความสวยงามของวิวทิวทัศน์อยู่ตลอดแนวเขื่อน ซึ่งที่นี่ก็ยังมีรถชมวิวไว้คอยให้บริการสำหรับคนที่อยากจะเพลิดเพลินกับความสวยงามรอบๆ เขื่อนอีกด้วย แวะมาเช็คอินถ่ายรูปกันได้ที่นี่เลย

ที่อยู่ : ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง
ค่าเข้า : ฟรี
เวลาเปิด – ปิด : 9.00 – 17.00 น.


ขอบคุณภาพจาก : Facebook Montreuxcafeandfarm

7. Montreux Café and Farm

เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นการพักผ่อนในคาเฟ่ที่มีการผสมผสานการตกแต่งร้านแบบท้องทุ่งกันบ้าง ที่นี่มีโซนที่นั่งเอาไว้หลายจุด ทำให้มีความหลากหลายของสไตล์การตกแต่ง อีกทั้งยังมีจุดให้ได้แวะถ่ายรูปกันหลายจุดเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ก็ยังมีพื้นที่นั่งเล่นริมน้ำ และฟาร์มเลี้ยงไก่ขนาดเล็กให้ได้เก็บภาพสวยๆ กันอีกด้วย

ที่อยู่ : อำเภอองค์รักษ์ รังสิตคลอง 15
ค่าเข้า : ขึ้นอยู่กับเมนูอาหารและเครื่องดื่ม
เวลาเปิด – ปิด : 9.00 – 19.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)


อุโมงค์ไม้ไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

8. อุโมงค์ไผ่

ใครว่าประเทศไทยจะให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นไม่ได้ เพราะที่นี่มีซุ้มต้นไผ่ที่โค้งงอตามธรรมชาติ และให้ความรู้สึกราวกับอยู่ที่ป่าไผ่อาราชิยาม่าในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว ภายในพื้นที่ทางเดินที่เต็มไปด้วยซุ้มต้นไผ่ทำให้เหมาะต่อการถ่ายภาพสวยๆ และพักผ่อนรับความร่มรื่นได้อย่างเต็มที่

ที่อยู่ : ตำบลบ้านพริก อำเภอบ้านนา
ค่าเข้า : ฟรี
เวลาเปิด – ปิด : ตลอดเวลา


9. คลองมะเดื่อ

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม เอาใจสายลุยที่ชอบเที่ยวแบบเสพติดธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งคลองมะเดื่อนั้นประกอบด้วยคลองทั้งหมด 5 คอลงด้วยกัน ซึ่งแต่ละแห่งก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป รวมทั้งการเดินทางที่บางแห่งสามารถขับรถ (4WD) เข้าไปได้ แต่บางแห่งก็เดินเท้าเข้าไปได้เพียงอย่างเดียว ทำให้มีความสวยงามที่สมบูรณ์และค่อนข้างเงียบสงบเป็นส่วนตัว

ที่อยู่ : ตำบลสาลิกา อำเภอเมือง
ค่าเข้า : ฟรี (ยกเว้นค่าเข้าสวนลุงพร)
เวลาเปิด – ปิด : ตลอดเวลา


10. อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

แหล่งท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นจากการเป็นแหล่งระบายน้ำของเขื่อนขุนด่านปราการชล ซึ่งที่นี่มีจุดเด่นตรงที่ความสวยงามของวิวทิวทัศน์โดยรอบ นอกจากนี้ก็ยังถนนลาดยางทอดยาวที่สามารถทำกิจกรรมอย่างการถ่ายรูป หรือปั่นจักรยานเล่นได้ ส่วนบริเวณอ่างเก็บน้ำก็จะมีการพายเรือ และซ้อมเรือใบกันของนักกีฬา ส่วนใครที่ชอบถ่ายรูปแล้วล่ะก็ การมาเยือนที่นี่ในช่วงเช้ามืดจะสามารถเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นได้แบบสวยๆ แถมบางวันอาจโชคดีได้เห็นหมอกลอยปกคลุมอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง
ค่าเข้า : ฟรี
เวลาเปิด – ปิด : ตลอดเวลา

ทั้ง 10 แห่งนี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปถึงจังหวัดนครนายก เพราะแต่ละแห่งก็มีความสวยงามในเชิงธรรมชาติอยู่มากมาย เหมาะกับการถ่ายรูปและพักผ่อนเติมพลังชีวิตกันแบบไม่ต้องเดินทางไกล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า