วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

10 สถานที่เที่ยวในไทย บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ

ดู 2,169 ครั้ง

10 places to visit in Thailand Like being abroad

บินไปไหนไม่ได้ทำไงดี แนะนำ 10 สถานที่เที่ยวในไทย บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ ตามไปเช็คอิน จูงมือกันไปถ่ายรูปลงโซเชียลได้เลย

10 places to visit in Thailand Like being abroad

London Street : กรุงเทพมหานคร

London Street เป็นคอมมูนิตี้ ฟู้ดมอลล์ต้นแบบแห่งแรกในประเทศไทยที่ถูกเนรมิตขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์ความสุขรูปแบบใหม่แก่ลูกค้าชาวไทยเป็นครั้งแรก ด้วยคอนเซ็ปต์การออกแบบที่ดึงความโดดเด่นของมหานครลอนดอนมาประยุกต์ใช้ ทั้งการตกแต่งภายนอกและภายในด้วยบรรยากาศสไตล์ลอนดอนชิค

บรรยากาศของ London Street ถูกจำลองขึ้นมาให้เสมือนคุณได้เดินอยู่บนถนนกลางมหานครลอนดอน และยังรวมร้านอาหาร 5 แบรนด์ดังในเครือ เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป ได้แก่ เอ็มเค, ยาโยอิ, มิยาซากิ, เลอ สยาม, เลอ เพอทิท ซึ่งแต่ละแบรนด์ได้มีการปรับโฉมตามคอนเซ็ปต์ลอนดอนชิค พร้อมด้วยเมนูเอ็กซ์คลูซีฟที่คิดค้นขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อตอบรับเทรนด์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคใหม่ ซึ่งหาลิ้มลองจากที่อื่นไมได้

Facebook : https://www.facebook.com/LondonStreetPattanakarn
ที่ตั้ง : ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น.

10 places to visit in Thailand Like being abroad
รูปภาพจาก pickadailybkk.com

Pickadaily Bangkok : กรุงเทพมหานคร

Pickadaily Bangkok เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ใจกลางกรุงเทพฯ ที่มีสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกกลิ่นอาย English Old Town หมู่ตึกเฮอริเทจอันมีเอกลักษณ์ของเมือง Chester ทำให้เวลาเดินอยู่ในแห่งนี้ราวกับกับเดินย่ำอยู่ในเมือง Chester และเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ๆ

Facebook : https://www.facebook.com/PickadailyBangkok/
ที่ตั้ง : ถนนอ่อนนุช แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

10 places to visit in Thailand Like being abroad

Hinoki Land : เชียงใหม่

Hinoki land อาณาจักรฮิโนกิแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย บนพื้นที่ 83 ไร่ ที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ โอบล้อมด้วยขุนเขาล้อมรอบ ลำน้ำฝาง และพื้นที่เกษตรกรรมของชาวบ้าน มีซุ้มประตูจะเจออุโมงค์เสาโทริอิ (Torii Gate) จำลองมากจากอุโมงค์เสาโทริอิศาลเจ้า Fushimi Inari Taisha (ฟูชิมิอินาริ) หรืออีกชื่อหนึ่งว่า “ศาลเจ้าจิ้งจอก” เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังของเกียวโต

จุดที่เป็นไฮไลท์ของโครงการ คือ ปราสาทฮิโนกิ 4 ชั้น ที่สร้างขึ้นจากไม้สนฮิโนกิ ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นไม้ชั้นสูงของญี่ปุ่น เป็นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งปราสาท 4 ชั้นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากปราสาทคินคาคุจิ หรือปราสารททอง ชั้นบนสุประดิษฐานพระพุทธชินราช เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้สักการะ ชั้น 3 ประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิมแกะสลักจากไม้ท่อนฮิโนกิท่อนเดียว โดยเป็นการแกะสลักด้วยมือทั้งองค์

Facebook : https://www.facebook.com/bannhinoki/
ที่ตั้ง : ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

10 places to visit in Thailand Like being abroad

J-Park Sriracha Nihon Mura : ชลบุรี

คำว่า Nihon และ Mura หมายถึง หมู่บ้านญี่ปุ่นในสมัยเมจิ ช่วงยุคปลายเอโดะ และด้วยกระบวนการวางรูปแบบที่พิถีพิถันโดยผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ทำให้ J-Park มีรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นในสไตล์ญี่ปุ่นอย่างชัดเจน โดยใช้งบประมาณในการสร้างกว่า 300 ล้านบาท กลายเป็นหมู่บ้านญี่ปุ่นที่แท้จริง จนลืมไปเลยว่าที่นี้ คือ ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย

Facebook : https://www.facebook.com/jpark.nihonmura/
ที่ตั้ง : ถ.ศรีราชา-หนองค้อ ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

10 places to visit in Thailand Like being abroad

บ้านรักไทย : แม่ฮ่องสอน

หากใครเคยวาดฝันว่าได้อยู่ท่ามกลางหมู่บ้านบนเขาที่ปกคลุมไปด้วยทะเลหมอก และสัมผัสธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่ม ต้องห้ามพลาด บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนานที่รายล้อมด้วยหุบเขาใหญ่ ทำให้อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

ที่ตั้ง : ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

10 places to visit in Thailand Like being abroad

หมู่บ้านมังกรสวรรค์ : สุพรรณบุรี

หมู่บ้านมังกรสวรรค์สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งใหม่ตั้งอยู่ภายในอุทยานมังกรสวรรค์ (ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง) และพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร รูปแบบของหมู่บ้านได้จำลอง “เมืองลีเจียง” ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่โบราณ และมีรูปแบบที่สวยงามจนได้รับแต่งตั้งให้เป็นเมืองมรดกโลก ตั้งอยู่ในสาธาราณรัฐประชาชนจีน 

ข้อมูล : http://www.suphan.biz/Dragonvillage.htm
ที่ตั้ง : ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

10 places to visit in Thailand Like being abroad

Veneto Suanphueng – เวเนโต้ สวนผึ้ง : ราชบุรี

เวเนโต้ สวนผึ้ง ดินแดนมหัศจรรย์แห่งความรัก สถานที่พักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยการจำลองบรรยากาศอันแสนโรแมนติกของ เมืองในแคว้น Veneto ดึงความงดงามของสถาปัตยกรรมตะวันตกแนวอิตาลีแบบ Venice และการตกแต่งแนวกรีซแบบ Santorini และ Mykonos มาผสมผสานกันอย่างลงตัว

เวเนโต้ สวนผึ้ง โดดเด่นด้วยตัวอาคารสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีน้ำเงินสด ท่ามกลางอ้อมกอดของธรรมชาติ ขุนเขา สายน้ำ และสวนสวยจากแมกไม้นานาพันธุ์ นอกจากนั้นคุณจะได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น กิจกรรมงานวัด ปาลูกโป่ง ยิงปืน ปากระป๋อง ฯลฯ รวมไปถึงจุดถ่ายภาพน่ารักๆเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครอีกกว่า 200 จุด

Facebook : https://www.facebook.com/VenetoSuanphueng/
ที่ตั้ง : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-18.30 น.

10 places to visit in Thailand Like being abroad

Primo Piazza เขาใหญ่ : นครราชสีมา

Primo Piazza เป็นสถานที่ที่จำลองสถาปัตยกรรมจากหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี ประเทศอิตาลี โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของผืนป่าเขาใหญ่ ปล่อยปลดความวุ่นวาย แล้วมาเติมเต็มความสุขที่จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม พร้อมด้วยกิจกรรมและความบันเทิงรอบๆ ลานเพียซซ่า ที่ให้คุณได้อร่อยไปกับร้านอาหารหลากสไตล์ทั้งอาหารไทยฟิวชั่น และอาหารฝรั่งที่ปรุงรสชาติแบบออริจินอลแท้ๆ

นอกจากนี้แล้วยังมีที่นั่งชิลๆ จิบกาแฟกับเค้กรสกลมกล่อม แล้วปล่อยให้เวลาแห่งความสุขเดินไปอย่างช้าๆ หรือจะเลือกไปสัมผัสความน่ารักของเหล่าปุกปุย ที่ลัดฟ้ามาจากดินแดนออสเตรเลีย อาทิ เมอริโน่ อ้ลปาก้า และ ดองกี้ ทั้งหมดนี้พร้อมเติมเต็มความสุข และความประทับใจให้คุณมิรู้ลืม

Facebook : https://www.facebook.com/PrimoPiazzaPage/
ที่ตั้ง : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันศุกร์-จันทร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

10 places to visit in Thailand Like being abroad

The Venezia : เพชรบุรี

The Venezia เป็นเมืองจำลองเวนิวของประเทศอิตาลี กิจกรรมที่ห้ามพลาดเลยสำหรับที่นี่คือการนั่งเรือชมชมความงดงามของเมืองเมนิสจำลอง Grand Canel ที่มีความยาวกว่า 200 เมตร และเข้าถ่ายภาพใน 3D Art Gallery

Facebook : https://www.facebook.com/Venezia.huahin/
ที่ตั้ง :  ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

10 places to visit in Thailand Like being abroad

Mimosa Pattaya : ชลบุรี

มิโมซ่าพัทยาแหล่งช้อป-กิน-เที่ยว บรรยากาศเมืองนอก ภายใต้คอนเซปท์ “The City of Love เมืองเเห่งความรัก” โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมเมืองโกลมาร์ (Colmar) ประเทศฝรั่งเศส เมืองโบราณที่ติดอันดับความโรแมนติก 1 ใน 10 ของโลก สะดุดตาด้วยอาคารร้านค้าสีสันสดใส โอบล้อมด้วยกลิ่นอายแห่งความรักที่รอให้ทุกท่านเข้ามาสัมผัส พักผ่อน เที่ยวชม และเก็บภาพสวยๆ พร้อมความทรงจำดีๆได้ทุกวัน

Facebook : https://www.facebook.com/mimosapattaya/
ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่รอให้ทุกคนไปเช็คอินและถ่ายรูปบรรยากาศสวยๆ ราวกับอยู่ในต่างประเทศ แต่อย่าลืมตรวจสอบการเดินทางและวันเวลาเปิดทำการของสถานที่แต่ละแห่งกันด้วยนะ เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในช่วงนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า