วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยว เดือนสิงหาคม หน้าฝนเที่ยวไหนดี?

ดู 4,358 ครั้ง

10 attractions in August 2020 Kintiewkaan

หลายคนอาจคิดว่าหน้าฝนแบบนี้ จะมีที่ไหนที่ไปเที่ยวได้บ้าง แล้วจะถ่ายรูปออกมาสวยหรือไม่ ต้องบอกว่าในแต่ละฤดูก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป และห้ามพลาด 10 สถานที่ท่องเที่ยว เดือนสิงหาคมที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

1. ภูป่าเปาะ ฟูจิเมืองไทย จ.เลย

10 attractions in August 2020 Kintiewkaan

ยอดภูป่าเปาะอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 910 เมตร เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็น ภูหอ ซึ่งมีลักษณะเหมือนภูเขาไฟฟูจิของประเทศญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจนและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกในฤดูหนาวสามารถมองเห็นทะเลหมอกที่สวยงามได้โดยรอบ นอกจากนี้ ยังมองเห็นภูกระดึง ภูหลวง ภูยอง ภูผาขวาง ภูค้อ-ภูกระแต สวนหินผางาม ภูผาม่าน จึงได้ชื่อว่า “พาโนราม่าเมืองเลย” นักท่องเที่ยวต้องจอดรถยนต์ไว้ที่ทำการของภูป่าเปาะ แล้วใช้บริการรถอีแต๊กท้องถิ่น ค่าบริการคนละ 60 บาท ภูป่าเปาะไม่มีที่พักและไม่อนุญาตให้กางเต็นท์แต่บริเวณที่ทำการมีห้องน้ำและร้านอาหาร

2. เขาช่องลม จ.นครนายก

10 attractions in August 2020 Kintiewkaan

เขาช่องลม สถานที่ท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติที่เขียวขจีของจังหวัดนครนายก ชมลำธารและสายน้ำสุดชิล วันเดียวก็เที่ยวได้ ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของเขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกรีนโซนที่ถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวขจี ท่ามกลางความเงียบสงบ นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยรู้จักกันมากเท่าไร จึงทำให้ที่แห่งนี้มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีลำธารที่ไหลเย็นให้ชื่นฉ่ำหัวใจ พร้อมอากาศที่สุดแสนบริสุทธิ์ ให้คุณได้เพลินไปกับธรรมชาติ สูดอากาศดีๆ ให้เต็มปอด

3. บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก จ.กาฐจนบุรี

10 attractions in August 2020 Kintiewkaan

บ้านอีต่อง เป็นที่ตั้งของเหมืองปิล็อก ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยสายหมอก ด้วยเสน่ห์และบรรยากาศที่สุดอันซีนนี้เอง จึงทำให้หมู่บ้านท่ามกลางขุนเขาแห่งนี้ต้องหาเวลาไปเยือนให้ได้สักครั้ง โดยอากาศเย็นยามเช้าที่พร้อมให้ผู้ที่เดินทางไปเยือนได้สูดและสัมผัสความสดชื่นได้เต็มปอด

4. เขาค้อ ชมทะเลหมอก จ.เพชรบูรณ์

10 attractions in August 2020 Kintiewkaan

หากใครมาเที่ยวเพชรบูรณ์ แล้วไม่ได้ขึ้นมาถึงเขาค้อ ถือว่ายังมาไม่ถึงอย่างแท้จริง เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อันเป็นไฮไลต์ของจังหวัด ที่นี่เป็นศูนย์รวมความหลากหลายทางชีวภาพ พันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์ มีจุดท่องเที่ยวที่แวดล้อมไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม ทั้งน้ำตก ถ้ำ เกาะ แก่ง หน้าผา จุดชมวิว ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ เช่น อนุสาวรีย์จีนฮ่อ พิพิธภัณฑ์อาวุธ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ

5. ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง จ.ชัยภูมิ

10 attractions in August 2020 Kintiewkaan

อุทยานแห่งชาติไทรทอง ครอบคลุมพื้นที่ป่าบนเทือกเขาพังเหย ในอำเภอหนองบัวระเหว เทพสถิต ภักดีชุมพล และหนองบัวแดง มีเนื้อที่ 319 ตารางกิโลเมตร เดินชมน้ำตกไทรทอง และเดินป่าชมทุ่งดอกกระเจียวที่เบ่งบานในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคมของทุกปี ส่วนในฤดูหนาวมีทุ่งดอกไม้จำพวกดุสิตา สร้อยสุวรรณา กระดุมเงิน กระดุมทองอยู่ทั่วบริเวณ

6. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

10 attractions in August 2020 Kintiewkaan

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว แหล่งท่องเที่ยวเดินชมธรรมชาติทุ่งดอกไม้ในป่าสน ช่วงฤดูฝนระหว่างเดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายนของทุกปี จะมีดอกไม้ดินชูช่อแย่งกันออกดอกเป็นกลุ่มหนาแน่น เช่น ดอกหงอนนาค ดอกสร้อยสุวรรณา และดอกหญ้ารากหอม ในฤดูหนาวจะมีดอกกระดุมเงิน กล้วยไม้รองเท้านารี อินทนนท์ และต้นเมเปิลซึ่งจะเปลี่ยนเป็นสีแดงสวยงามมาก

7. กุ้งเดินขบวน แก่งลำดวน จ.อุบลราชธานี

10 attractions in August 2020 Kintiewkaan

แก่งลำดวน หรือ น้ำตกแก่งลำดวน ตั้งอยู่ในเขตสถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าอุบลราชธานี ในท้องที่บ้านแข้ด่อน ตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมถึงกลางเดือนกันยายน จะปรากฏเหตุการณ์ กุ้งเดินขบวน ที่แสนมหัศจรรย์ เมื่อบรรดากุ้งน้ำจืดนับล้าน ๆ ตัวต่างพากันพร้อมใจเดินพาเหรดผ่าน ลานหินเลียบแก่งน้ำมุ่งหน้าสู่ยอดเขาสูงแห่งสามเหลี่ยมมรกต

8. ผาจันทร์จรัส เกาะวัวตาหลับ จ.สุราษฎร์ธานี

10 attractions in August 2020 Kintiewkaan

จุดชมวิวผาจันทร์จรัสบนเกาะวัวตาหลับ เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวฝั่งอ่าวไทยที่สวยที่สุด นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมความสวยงามได้จากที่นี่แล้วทอดสายตามองเห็นหมู่เกาะเป็นแนวยาวไปบนพื้นน้ำสีครามได้อย่างสวยงาม โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ห่างจากเกาะสมุยประมาณ 30 กิโลเมตรเศษ นอกจากนี้แล้วยังมีหาดทรายสวยสำหรับนอนอาบแดดและทะเลที่ให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำได้บริเวณเกาะวัวตาหลับ

9. หินสามวาฬ หินยักษ์รูปวาฬสุดอันซีน จ.บึงกาฬ

10 attractions in August 2020 Kintiewkaan

ชมความสวยงามของธรรมชาติ หินเก่าแก่ที่มีอายุประมาณ 75 ล้านปี “หินสามวาฬ” แหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนทางธรรมชาติของจังหวัดบึงกาฬ ความสวยงามที่ต้องมาเฉยชมกันสักครั้ง  อีกทั้งยังถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในภูสิงห์ ชมความสวยงามในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าที่กำลังไต่ขึ้นขอบฟ้า ได้เห็นแสงสีส้มที่ไล่เฉดสี สวยงามแบบที่คุณไม่เคยพบเห็นที่ไหนกันมาก่อน

10. ทุ่งโปรงทอง จ.ระยอง

10 attractions in August 2020 Kintiewkaan

แหล่งธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ จะมีพลังที่สุดแสนบริสุทธิ์ปกคลุมอยู่ เมื่อก้าวเข้าไปใน “ทุ่งโปรงทอง” จะพบความสุขบนสะพานไม้ทอดยาวกลางป่าอันสมบูรณ์ และมีความงดงาม 3 เวลา 3 อารมณ์ สบาย ๆ แสงสีทองกว้างไกลสุดสายตา ยามเช้าสว่างไสวเหลืองทองอร่าม  ดุจจิตรกรนำสีทองมาแต่งแต้มธรรมชาติให้ตระการตา ยามบ่ายป่าสีทองสงบเงียบมีความสุข ในยามเย็นไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกับมวลความบริสุทธิ์ของพลังงานธรรมชาติป่าชายเลนที่ผ่านเกณฑ์ประเมินมาตรฐานคุณภาพแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ  จำนวนป่าสีทองมหาศาลที่จะช่วยเติมเต็มพลังกับร่างกาย จิตใจ และความคิด ผู้ที่สนใจเดินทางท่องเที่ยว สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

นำเสนอและเรียบเรียงโดย กินเที่ยวกัน
ขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า