วันอาทิตย์, 29 พฤษภาคม 2565

7 ทะเลไทย หาดสวย น้ำใส เที่ยวดับร้อน เดือนเมษายน 2564

11 มี.ค. 2021

ดู 6,404 ครั้ง

หากพูดถึงทะเลไทย หลานยคนต้องนึกถึงทะเลใต้กันอย่างแน่นอน หาดทรายสวยทอดยาว และน้ำใส แค่เห็นก็เย็นชุ่มฉ่ำรับหน้าร้อนเดือนเมษายนปีนี้แล้ว หากใครกำลังวางเผนไปเที่ยวช่วงวันหยุดยาวนี้แล้วละก็ ต้องหามพลาด 7 ที่เช็คอินนี้ ต้องไปให้ได้สักครั้ง

7 beautiful beaches, clear water to travel in April 2021

เกาะลันตา จังหวัดกระบี่

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อยู่ในอำเภอเกาะลันตา ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ ที่สำคัญได้แก่ เกาะลันตาใหญ่ เกาะลันตาน้อย เกาะตะละเบ็ง รวมไปถึงหมู่เกาะห้า เกาะรอกนอก เกาะรอกใน และเกาะไหง

Ba Kantiang Bay on Ko Lanta island, Krabi, Thailand

หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

เป็นหาดทรายสีขาวละเอียดริมโตรกผา เป็นที่รู้จักดีในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมปีนหน้าผา แบ่งออกเป็นหาดไร่เลตะวันออก และหาดไร่เลตะวันตก มีโขดหินคั่นระหว่างหาดทั้งสอง บริเวณหาดมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวหลายแห่ง เดินทางเข้าถึงได้โดยทางเรือจากอ่าวนางใช้เวลา 10 นาที

หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

เกาะพีพี หรือหมู่เกาะพีพี เป็นอัญมณีเลอค่าแห่งทะเลอันดามัน ที่ในวันนี้โด่งดังติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของโลก ด้วยความงดงามของเวิ้งอ่าวคู่ของอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัมอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ บวกกับทะเลในสีเขียวมรกตสวยใส ที่โอบล้อมหาดทรายขาวนวลละเอียดราวแป้งของอ่าวมาหยา พร้อมแนวปะการังและสรรพชีวิตหลากสีสันนานาพันธุ์ในโลกใต้ทะเล สิ่งเหล่านี้คือแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักเดินทางนับล้านชีวิตจากทั่วทุกมุมโลกหลั่งไหลมายังหมู่เกาะเล็กๆ แห่งนี้ เพื่อจะมาเยี่ยมเยือนและสัมผัสให้เห็นกับตาตัวเองว่า หมู่เกาะพีพีนั้น งดงามสมกับที่เคยได้รับการยกย่องว่าเป็นเกาะที่สวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก และคู่ควรกับที่ได้ฉายาว่า “มรกตแห่งอันดามัน สวรรค์เกาะพีพี” 

เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

สำหรับคนชอบสนอร์เกิล หรือการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นแล้ว ทุกคนรู้เลยว่าสักครั้งในชีวิตจะต้องฝ่าคลื่นลมกลางทะเล เพื่อมาสัมผัสโลกใต้ผืนน้ำสีครามที่งดงามของหมู่เกาะสุรินทร์ และด้วยความอุดมสมบูรณ์ของแนวปะการังน้ำตื้น

หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

หนึ่งในสุดยอดทะเลไทยที่มีความสวยงามติดอันดับโลกนามว่า “หมู่เกาะสิมิลัน” แห่งนี้ เปรียบได้กับสรวงสวรรค์ใต้ทะเลที่อุดมไปด้วยความสวยงาม ทั้งปะการังหลากสีสัน ฝูงปลา และที่จัดว่าหาชมได้ยากอย่างโลมา ในขณะที่บนฝั่งนั้นก็รายล้อมไปด้วยหาดทรายเนียนละเอียดนุ่มเท้า จนชาวโลกยกย่องให้หมู่เกาะแห่งนี้มีความงดงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

จุดเด่นของเกาะหลีเป๊ะ คือ ความเป็นธรรมชาติของปะการังรอบเกาะ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายละเอียดนิ่มเหมือนแป้ง มีอ่าวที่สวยงามชื่อ “อ่าวพัทยา”และ “หาดชาวเล” มีลักษณะโค้งเว้า ทรายขาวละเอียด ซึ่งทั้งสองหาดนี้สามารถเดินถึงกันได้โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เหตุผลที่เลือกเกาะล้านต้องบอกว่าเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งจากกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง ด้วยความสะดวกในการเดินและอยู่ไม่ไกล สามารถไปพักผ่อนได้ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ อยู่ห่างชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตร นั่งเรือโดยสาร 45 นาที หากเดินทางโดยเรือเร็วใช้เวลาเพียง 15 นาที มีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง

เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับจุดเช็คอินทะเลสวย น้ำใส ทั้ง 7 แห่ง ต้องบอกเลยว่าน่าไปมากๆ นอกจากจะได้ชาร์จพลังได้เต็มที่ช่วงวันหยุดยาว ยังช่วยผู้ประกอบการในพื้นที่ได้ฟื้นกลับมาสร้างงานสร้างรายได้กันต่อไปด้วยครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า