วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

Booking.com เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ โปรโมทข้อเสนอเพื่อผู้ประกอบการ

ดู 333 ครั้ง

Booking.com-new-features-for-partner

ทุกวินาทีจะมีลูกค้า 7 คนโดยเฉลี่ยเข้าเช็คอินที่บ้านพัก อพาร์ตเมนต์ หรือที่พักแปลกใหม่อื่น ๆ Booking.com จึงขอเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ เพื่อโปรโมทข้อเสนอสุดพิเศษที่พร้อมแนะนำโดยผู้ประกอบการที่พักให้เช่าระยะสั้นระดับมืออาชีพ

ผู้นำแวดวงการเดินทางออนไลน์ขยายขอบเขตผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ผู้จัดการที่พักมืออาชีพ เนื่องจากที่พักแปลกใหม่ เติบโตเร็วกว่าที่พักประเภทเดิม มาอย่างต่อเนื่อง

ที่งานประชุม Vacation Rental Management Association (VRMA) International Conference ในนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา Booking.com แพลตฟอร์มออนไลน์ชั้นนำระดับโลกด้านการเดินทาง เผยว่าทุก ๆ วินาทีจะมีลูกค้า 7 คนโดยเฉลี่ยเข้าเช็คอินที่บ้านพัก อพาร์ตเมนต์ หรือที่พักแปลกใหม่อื่น ๆ โดยการประกาศในครั้งนี้มาพร้อมการเปิดตัวเครื่องมือและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งอิงตามข้อเสนอแนะจากที่พักคู่ค้าของ Booking.com โดยตรง อีกทั้งยังออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้การจัดการสิ่งต่าง ๆ ในแต่ละวันเป็นเรื่องง่าย ตลอดจนช่วยให้คู่ค้ามืออาชีพซึ่งเปิดให้เช่าที่พักระยะสั้นมีโอกาสต้อนรับลูกค้าได้มากขึ้น

ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในวงการ Booking.com จึงมีโอกาสสุดพิเศษไม่เหมือนใครในการสร้างพันธมิตรอย่างแท้จริงกับผู้ให้บริการที่พักทั้งหมด เพื่อช่วยกันริเริ่มแนวคิดใหม่ ๆ สำหรับสร้างอนาคตของแวด-วงการเดินทางร่วมกับที่พักคู่ค้า ด้วยแนวคิดดังกล่าวจึงมีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ขึ้นโดยทีมผู้เชี่ยวชาญที่จัดตั้งขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้แน่ใจว่าคู่ค้ามืออาชีพซึ่งเปิดให้เช่าที่พักระยะสั้นจะสามารถมอบประสบการณ์การเข้าพักที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นให้กับผู้เดินทางที่จองที่พักแปลกใหม่ ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่่อง แนวคิดริเริ่มเหล่านี้จึงมีความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะบริษัทเล็งเห็นว่าที่พักให้เช่าที่จัดการอย่างมืออาชีพนั้นมีศักยภาพที่ไม่เหมือนใครในการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า

ผู้เดินทางจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ต่างมองหาที่พักแปลกใหม่ โดยผู้เดินทาง 43% วางแผนที่จะเข้าพักในที่พักประเภทใหม่ ๆ ในปีนี้* และด้วยเทรนด์ต่อเนื่องนี้ Booking.com จึงมีพันธกิจที่จะรับฟังที่พักคู่ค้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดยั้งเพื่อเพิ่มโอกาสใหม่ ๆ ให้ที่พัก รวมทั้งแสดงถึงความพิเศษและจุดแข็งที่ไม่เหมือนใครของบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักแปลกใหม่แต่ละแห่งจากตัวเลือกทั้งหมดกว่า 6 ล้านแห่งใน 148,000 จุดหมายบนแพลตฟอร์ม Booking.com

ฟีเจอร์ใหม่ ๆ นี้ใช้เทคโนโลยีมาช่วยผู้จัดการที่พักแบบมืออาชีพในการโปรโมตสิ่งพิเศษไม่เหมือนใครของที่พักบนแพลตฟอร์มของ Booking.com ตลอดจนช่วยให้การจัดการภาระงานในแต่ละวันเป็นไปอย่างราบรื่นขึ้น รวมทั้งกระตุ้นรายได้ให้เติบโตและรักษารายได้เอาไว้ โดยผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ต่าง ๆ (ข้อมูลเพิ่มเติม: partner.booking.com/propertymanagers) มีดังนี้

● ศูนย์เพิ่มโอกาสทางธุรกิจสำหรับแอคเคาท์ที่มีที่พักหลายแห่ง: ดูโอกาสทางธุรกิจที่ใช้ได้กับที่พักทั้งหมดหรือบางแห่งของท่านและประหยัดเวลาในการอัปเดตข้อมูลต่าง ๆ ด้วยเครื่องมือใหม่นี้ซึ่งมีคำแนะนำด้านผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้อง และนำไปลงมือทำได้จริงสำหรับพอร์ตโฟลิโอของท่าน

● เครื่องมือใหม่สำหรับการประสานงาน: ลดภาระงานด้วยฟีเจอร์ใหม่ของเราในรูปแบบของระบบการเชื่อมต่อประสานงาน ซึ่งช่วยให้ท่านสามารถจัดการธุรกิจได้ง่ายขึ้นตั้งแต่ขั้นตอนการรับกุญแจไปจนถึงการเรียกเก็บเงินประกันความเสียหาย โดยดำเนินการผ่านซอฟต์แวร์ของผู้ให้บริการที่ท่านใช้อยู่

● ฟีเจอร์ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ที่พักที่จัดการโดยมืออาชีพ: แสดงให้ลูกค้าเห็นตั้งแต่เริ่มแรกว่าที่พักของท่านมีลักษณะเป็นมืออาชีพด้วยฟีเจอร์ใหม่ ๆ หลายรายการ เช่น คะแนนผู้ดูแลที่พักซึ่งคำนวณจากคะแนนรีวิวของที่พักที่เหลือในพอร์ตโฟลิโอของท่านและคะแนนรีวิวจากเว็บไซต์อื่นซึ่งอิงตามรีวิวจากลูกค้าบนเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ คะแนนเหล่านี้ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจเมื่อจองที่พักของท่านซึ่งจัดการโดยมืออาชีพ รวมทั้งยังเพิ่มอัตราการปรากฏให้ท่านอีกด้วย นอกจากนี้เรายังโปรโมตสิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่เหมือนใครที่ที่พักแบบมืออาชีพของท่าน ไม่ว่าจะเป็นบริการติดต่อสอบถามได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง การเช็คอินแบบไม่ต้องใช้กุญแจ และอื่น ๆ อีกมากมาย

●ระบบประเมินคุณภาพ: ดึงดูดผู้เดินทางและตอบสนองตามความคาดหวังที่ลูกค้ามีต่อที่พักของท่านด้วยระบบประเมินคะแนนตามระดับคุณภาพที่มีความเป็นกลางซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในแวดงวงที่พักให้เช่าระยะสั้นโดยมีลักษณะคล้ายกับระดับดาวของโรงแรมรูปแบบดั้งเดิม โดยจะคำนวณตามทำเลที่ตั้ง ขนาด และสิ่งอำนวยความสะดวกของที่พัก

● คณะกรรมการที่ปรึกษา: มั่นใจว่ามีผู้รับฟังความคิดเห็นของท่านผ่านบอร์ดที่ปรึกษา ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มผู้นำทางความคิดของแวดวงการท่องเที่ยว ไล่ตั้งแต่ผู้จัดการที่พักไปจนถึงผู้ให้บริการระบบการเชื่อมต่อประสานงาน ซึ่งมีหน้าที่ให้คำปรึกษาแก่ Booking.com โดยเฉพาะในเรื่องที่เกี่ยวกับบทบาทในฐานะคู่ค้าที่แท้จริงของแวดวงที่พักให้เช่าระยะสั้น เพื่อให้เราสามารถปรับผลิตภัณฑ์และบริการให้ตอบสนองความต้องการเฉพาะของที่พักคู่ค้าได้

ในงาน “โอลิวีเยร์ กรามิลยอง” รองประธานของ Booking.com ซึ่งดูแลแผนกบ้านพักและอพาร์ตเมนต์ รวมถึงดูแลด้านการร่วมธุรกิจกับเครื่อโรงแรมและฝ่ายวางกลยุทธ์ กล่าวถึงพัฒนาการของฟีเจอร์และผลิตภัณฑ์ที่เสนอให้คู่ค้ามืออาชีพที่เปิดให้เช่าที่พักระยะสั้นในช่วงกิจกรรมนั่งพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญในวงการอย่าง “ซีม่อน ลีท์มานน์ (Simon Lehmann)” ที่งานประชุม VRMA International

“นับตั้งแต่การประชุม VRMA International ในปีที่แล้ว เราได้พูดคุยอย่างจริงจังกับคู่ค้าของเราที่เปิดให้เช่าที่พักในระยะสั้น เพื่อค้นหาวิธีที่แวดวงที่พักให้เช่าระยะสั้นจะสามารถตอบสนองความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นของผู้เดินทางและความต้องการที่จะออกสำรวจซึ่งเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง” โอลิวีเยร์กล่าว “การพูดคุยที่มีความหมายนี้ไม่เพียงเสริมสร้างความสัมพันธ์และการร่วมธุรกิจระหว่างเรากับแวดวงที่พักให้เช่าระยะสั้นเท่านั้น แต่ยังช่วยผลักดันให้วงการนี้ก้าวไปข้างหน้าอีกด้วย เนื่องจากเราเล็งเห็นว่าความคิดเห็นจากที่พักคู่ค้าของเรานั้นสามารถช่วยสร้างอนาคตสำหรับการเดินทางได้ โดยเฉพาะเมื่อบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักแปลกใหม่เติบโตรวดเร็วกว่าที่พักประเภทเดิม ๆ อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่จะได้มองไปข้างหน้าว่าการร่วมธุรกิจของเราจะเป็นอย่างไรต่อไป เพราะยังมีศักยภาพในการเติบโตไปด้วยกันอีกมาก”

Booking.com ได้เปิดตัวแคมเปญการตลาดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการพัฒนาใหม่ ๆ สำหรับที่พักคู่ค้า ซึ่งจะช่วยให้การจัดการกลุ่มที่พักบน Booking.com เป็นประสบการณ์ที่ราบรื่นยิ่งกว่าเดิม หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวและประสบการณ์ที่ผู้จัดการที่พักมืออาชีพได้รับจาก Booking.com โปรดไปที่ partner.booking.com/propertymanagers

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า