วันอาทิตย์, 29 พฤษภาคม 2565

รีวิว โดนาเบะ (Donabe Sukiyaki Shabushabu) ร้านสุกี้ต้นตำหรับญี่ปุ่น พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ

ดู 3,106 ครั้ง

Donabe Sukiyaki Shabushabu

โดนาเบะ (Donabe Sukiyaki Shabushabu) สวรรค์ของคนรักเนื้อ ร้านสุกี้ชาบูที่เสิร์ฟความอร่อยและรสชาติแบบต้นตำหรับญี่ปุ่น พร้อมมุมถ่ายรูปในร้านเหมือนอยู่ญี่ปุ่น

โดนาเบะ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในย่าย RCA เปิดให้บริการมานานถึง 15 ปีแล้ว ซึ่งชื่อร้านแปลว่า หม้อดินเผา และชูจุดเด่นวัตถุดิบหลักไม่ว่าจะเป็น เนื้อนำเข้าวากิวญี่ปุ่นพรีเมี่ยม เนื้อวากิวออสเตรเลีย เนื้อโคขุนโพนยางคำหรือเนื้อไทยเฟรนซ์ แต่ถ้าใครไม่ทานเนื้อก็จะมีหมูด้วย ซีฟู้ด เป็นต้น

สุกี้มาพร้อมซุปน้ำสูตรเด็ดของทางร้าน และชุปชาบูสำหรับซีฟู้ด โดยตอนนี้ก็มียากินิกุ ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นเพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งสูตรและเมนูปิ้งย่างได้มาจากพ่อครัวที่โยโกฮาม่า ทำให้ในร้านมีป้ายสถานีรถไฟฟ้าของเมืองนี้ด้วย

Donabe Sukiyaki Shabushabu
Donabe Sukiyaki Shabushabu
Donabe Sukiyaki Shabushabu

ที่นี่เขาจะผัดก่อนต้มสุกี้ ต้องบอกเลยว่าระหว่างที่พนักงานผัดนั้นกลิ่นหอมมาก จากนั้นก็จะใส่ผัก ใส่เนื้อเพิ่ม แล้วต้ม ซึ่งจะได้รสชาติที่หอมและกล่มกล่อมมากๆ โดยหากเป็นร้านทั่วไปเราจะก็จะใส่ผักใส่เนื้อต้มไปเลย เพื่อความง่ายและประหยัดเวลา

สำหรับสายเนื้อต้องห้ามพลาดเลย! เนื้อโกเบ (ตอนนี้มีโปรโมชั่นลดราคา) เนื้อสันนอกออสเตรเลีย และก็เนื้อริบอายไทยเฟรนซ์ คือเสิร์ฟมาแบบชิ้นใหญ่มากๆ จิ้มไข่สดหรือพอนสึได้ตามความชอบเลย และเอาใจคนไทยที่อยากเพิ่มความเผ็ดหรือปรุงเพิ่มด้วยพริก กระเทียม เขาก็มีให้ด้วย

Donabe Sukiyaki Shabushabu

ตอนนี้ทางจะร้านเปิดให้บริการเฉพาะเมนู A La Carte โดยส่วนของบุฟเฟ่ต์หยุดให้บริการไว้ก่อน และถ้ามาช่วงเที่ยงเขาก็มี Special Lunch Set ด้วยนะ ราคาเริ่มต้น 99 บาทเท่านั้น!

นอกเหนือจากถ่ายเมนูและถ่ายรูปอาหารแล้ว การตกแต่งภายในร้านก็เอาใจชาวโซเชียลมากขึ้น เช็คอินและถ่ายรูปโพสต์โซเชียลได้ โดยยังคงสไตล์ญี่ปุ่นย้อนยุค ปรับดับด้วยของสะสมต่างๆ ที่สื่อถึงเรื่องราวเกี่ยวกับญี่ปุ่นมากมายทำให้ทุกคนที่เข้าไปในนร้านจะรู้สึกถึงความอบอุ่นเหมือนกำลังอยู่ในญีปุ่นจริงๆ

Donabe Sukiyaki Shabushabu
Donabe Sukiyaki Shabushabu

ถ้าใครกำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำหรับและถ่ายรูปสวยๆ ได้ด้วย โดนาเบะ (Donabe Sukiyaki Shabushabu) RCA ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาด!

ร้าน Donabe Sukiyaki Shabushabu
ที่ตั้ง : ตรงทางเข้า RCA จากฝั่งถนนเพชรบุรี ตรงข้าม Office Mate
เวลาเปิด : ทุกวัน แบ่งเป็น 2 ช่วง 12:00 – 14:30 น. และ 18:00 – 22:00 น.
Facebook : www.facebook.com/Donabe-Sukiyaki-Shabushabu-177072722344216

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า