วันจันทร์, 22 เมษายน 2567

บ้านอีต่อง เหมืองปิล๊อก หมู่บ้านในสายหมอก (E-Tong Pilok Village)

Loading

บ้านอีต่อง

บ้านอีต่อง หมู่บ้านเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติอันสวยงามในหน้าฝน (E-Tong Pilok Village) วันนี้ทีมงานกินเที่ยวกันเอาบรรยากาศมาอัปเดทให้ได้ชมกัน หากเป็นคนที่ชื่นชอบการเที่ยวป่าเที่ยวเขาแล้วละก็ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ต้องไปสัมผัสอากาศสดชื่นในช่วงหน้าฝนนี้ ซึ่งจะปกคลุมไปด้วยหมอกตลอดทั้งวัน ได้ฟิลลิ่งในการถ่ายภาพสวยๆ ไปอีกหนึ่งบรรยากาศเลยครับ

สำหรับที่พักจะเป็นแบบโฮมสเตย์ บริเวณสะพานก็จะมีการไปผูกป้ายของนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นความทรงจำที่ดีว่าครั้งหนึ่งเคยเดินทางมาเยือนบ้านอีต่อง เหมืองปิล๊อก

บ้านอีต่องสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงเวลาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือช่วงฤดูฝน (ประมาณเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม) เนื่องจากจะมีหมอกปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณ กลายเป็นภาพที่สวยงามและโรแมนติก

นอกจากเหมืองปิล๊อกแล้ว บ้านอีต่องยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย เช่น สวนป่าหินปูน น้ำตกอีต่อง น้ำตกผาแดง และจุดชมวิวต่างๆ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นชมธรรมชาติ ถ่ายรูป เที่ยวชมหมู่บ้าน หรือเลือกกิจกรรมอื่นๆ ตามความสนใจ


พาไปไหว้พระ วัดแสนสุขวิสุทธิวราราม จุดเช็คอินใหม่ใกล้หาดบางแสน


การเดินทาง: จากอำเภอทองผาภูมิ ใช้ทางหลวงหมายเลข 3272 ระยะทางประมาณ 70 กิโลเมตร ผ่านเส้นทางโค้งกว่า 399 โค้ง สภาพเส้นทางเป็นถนนลาดยาง ผิวถนนชำรุดเป็นบางแห่ง และควรออกเดินทางก่อนเวลา 15.00 น. (Google Maps)

ข้อควรระวัง: ควรเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี และควรระมัดระวังในการเดินชมธรรมชาติ เนื่องจากบางจุดอาจมีความลื่นหรืออันตรายได้

บ้านอีต่องเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนจะมีหมอกปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณ กลายเป็นภาพที่สวยงามและโรแมนติก นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติไม่ควรพลาดการมาเยือนหมู่บ้านแห่งนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า