วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

โฉมใหม่ ต้นจามจุรียักษ์ เช็คอินแลนด์มาร์คจังหวัดกาญจนบุรี

15 มิ.ย. 2020

ดู 1,243 ครั้ง

ต้นจามจุรียักษ์

กินเที่ยวกันสัปดาห์นี้ พาไปเที่ยวโฉมใหม่ของ ต้นจามจุรียักษ์ แลนด์มาร์คที่ต้องไปเช็คอินให้ได้สักครั้งในจังหวัดกาญจนบุรี ตอนนี้มีทางเดินเป็นสะพานไม้ให้ทุกคนได้เดินถ่ายรูปและไม่รบกวนรากของต้นไม้เก่าแก่อีกด้วย

ต้นจามจุรียักษ์ เดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เพื่อไปสัมผัสความงามทางธรรมชาติที่หลายคนอาจไม่เคยเห็น เพราะเป็นต้นไม้ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี และได้รับการปรับปรุงสภาพแวดล้อมใหม่เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนในแต่ละวันค่อนข้างเยอะพอสมควร

ต้นจามจุรียักษ์ ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง บ้านกสิกรรม ตำบลเกาะสำโรง ค้นหาปักหมุดใน Google Maps นำทางมาถึงลานจอดรถของที่นี่ได้เลย พื้นที่ลานจอดกว้างใหญ่ จอดฟรี มีร้านขายของกิน น้ำดื่มเพียบ แต่ก็มีป้ายเตือนสำหรับใครที่จะจอดใต้ต้นมะขวิด อาจมีลูกหล่นลงมาโดนได้

ต้นจามจุรียักษ์

บรรยากาศใต้ต้นไม้ใหญ่สัมผัสได้ถึงความร่มรื่น เย็นสบาย อากาศสดชื่น และมีลมพัดเย็นๆ ตลอดเวลา ซึ่งกิ่งก้านสาขาของต้นจามจุรีแผ่ขยายกินรัศมีกว้างมากๆ และรากโผล่ขึ้นมาเหนือดินหลายแขนงเลย ซึ่งก็มีป้ายเตือนว่าไม่ควรลงไปเหยียบหรือนั่งบนราก เพื่ออนุรักษ์ให้ต้นไม้เก่าแก่ต้นนี้มีอายุยาวนานต่อไป

ต้นจามจุรียักษ์

สะพานไม้ที่สร้างขึ้นมาใหม่นี้ก็กลายเป็นทางเดินสำหรับถ่ายรูป นั่งพักผ่อนหย่อนใจ และมีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักของท่องเที่ยวที่มาเยือนได้พร้อมๆ กันได้แบบไม่ต้องกังวล

สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสต้นไม้ยักษ์ที่นี่ก็สามารถไปกันได้ และช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ไต่โหนกิ่งไม้ หรือลงไปเหยียบรากของต้นไม้นะครับ จะได้มีที่เที่ยวดีๆ แบบนี้ให้กับทุกคนไปอีกนานๆ