วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

เที่ยวกวางโจว (Guangzhou) ช้อป ชิม ชิว เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย

ดู 1,510 ครั้ง

เที่ยวกวางโจว (Guangzhou)

นักท่องเที่ยวที่นิยมมาเที่ยวจีน นั้นต่างก็ประทับใจในความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายหลายต่อหลายแห่งด้วยกัน ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเก่าแก่นั้นก็ถือว่าเป็นจุดขายที่สำคัญของดินแดนมังกรเลยก็ว่าได้ และมีอีกหลายจุดที่โด่งดังและมีชื่อเสียงในระดับโลกอีกด้วย โดยอย่างที่เมือง กวางโจว (Guangzhou) ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามและน่ามาเที่ยวขมเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งความสวยงามและบรรยากาศก็สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาสัมผัสอีกด้วย

กวางโจว (Guangzhou) หรือชื่อที่นักท่องเที่ยวชาวไทยน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีว่า กวางเจา เป็นเมืองขนาดใหญ่ที่สุดทางภาคใต้ของประเทศจีนเเละเป็นเมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง พร้อมกับเป็นเมืองที่มีเขตเศรษฐกิจพิเศษอย่าง ซัวเถา จูไห่ เเละเซินเจิ้น ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวไปทั่วโลก โดยเมืองเเห่งนี้ตั้งอยู่ที่บริเวณปากแม่น้ำจูเจียง เป็นเมืองเก่าเเก่ที่มีอายุมากกว่า 2,800 ปีมาเเล้ว พร้อมทั้งมีสำเนียงการพูดภาษาจีนที่เป็นเเบบฉบับของตัวเองร่วมกับ ฮ่องกง เเละมาเก๊าอีกด้วย โดยบรรยากาศของเมืองเเห่งนี้นั้นเต็มไปด้วยความวุ่นวายเเละเป็นเมืองเเห่งการค้าขายเเละช็อปปิ้งที่มีมนต์เสน่ห์ไปอีกเเบบ สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวมากมายใน กวางโจว นั้นต่างก็ได้รับความสนใจเเละเป็นที่รู้จักของบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองเเห่งนี้ โดยอย่างที่ เซินเจิ้น นั้นถือว่าเป็นอีกจุดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจไปเที่ยวชมเเละเลือกช็อปปิ้งสินค้าที่มีอย่างมากมายหลากหลายเป็นอย่างยิ่ง เเละมีราคาที่ถูกอีกด้วย จนกลายเป็นเเหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญไปเเล้วสำหรับกวางโจว ส่วนที่ อนุเสาวรีย์ 5 แพะ นั้นก็ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเเห่งนี้ โดยเป็นประติมากรรมรูปเเพะจำนวน 5 ตัว สร้างโดยหินแกรนิตจำนวน 120 ก้อน ส่วนทางด้านของพิพิธภัณฑ์ ดร. ซุนยัดเซ็น นั้นตั้งอยู่ใจกลางเมือง เเละเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บเรื่องราวของบิดาเเห่งจีนยุคใหม่เอาไว้อย่างมากมาย ภายในนั้นมีห้องจัดเเสดงภาพถ่ายเเละเรื่องราวของตัว ดร.ซุนยัดเซ็น เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว นับว่าเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมกันเป็นอย่างมาก

เที่ยวกวางโจว (Guangzhou)

นอกจากนี้เเล้ว Guangzhou ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายหลายเเห่งอย่าง เกาะซาเหมี่ยน ซึ่งในอดีตนั้นเป็นเขตพื้นที่เช่าของอังกฤษเเละฝรั่งเศส ทำให้มีอาคารที่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตกอยู่มากมาย เเละเป็นย่านสำหรับเดินเที่ยวเล่นชิลๆ เนื่องจากมีร้านกาเเฟเเละร้านอาหารจำนวนมากมายตั้งอยู่ ส่วนที่วัดลิ่วหรงซื่อ ก็โดดเด่นดัวยเจดีย์ไม้ 9 ชั้นที่งดงามเเละเป็นอาคารเก่าเเก่ที่มีความสูงที่สุดในกวางโจว ส่วนริมแม่น้ำจูเจียง ก็นับว่าเป็นจุดที่น่ามาเดินเที่ยวชมความสวยงามของเเม่น้ำสายนี้ เเละมีกิจกรรมยอดนิยมคือการล่องเรือชมความสวยงามของเเม่น้ำสายนี้อีกด้วย

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ กวางโจว นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟ เเละรถไฟความเร็วสูงจากปักกิ่งมาถึงได้อย่างสะดวกสบาย หรือจะใช้บริการของสายการบินต่างๆ ที่มีเที่ยวบินมาลงที่กวางโจวอย่างมากมาย ทำให้เมืองแห่งนี้กลายเป็นอีกเมืองที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจแวะเวียนมาเที่ยวเสมอ

ค้นหาเที่ยวบินราคาถูก ไปกวางโจว (Guangzhou) ประเทศจีน
ค้นหาเที่ยวบินราคาถูก ไปกวางโจว (Guangzhou) ประเทศจีน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า