วันอาทิตย์, 29 พฤษภาคม 2565

กุ้ยหยาง (Guiyang) สัมผัสธรรมชาติ เมืองที่เต็มไปด้วยแม่น้ำท่ามกลางหุบเขาสูง

ดู 1,739 ครั้ง

Guiyang

ประเทศจีน นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าไปเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยที่บรรดาสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในประเทศจีนนั้นมีความเก่าแก่และงดงามเป็นอย่างมาก พร้อมกับเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่น่ามาชมเป็นอย่างยิ่ง และมีหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมหากมาเที่ยวจีนอย่างเมือง กุ้ยหยาง (Guiyang) ซึ่งมีความสวยงามและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

Guiyang

กุ้ยหยาง นับว่าเป็นเมืองเอกของมณฑลกุ้ยโจว โดยตั้งอยู่ใจกลางของมณฑลเลยทีเดียว เเละเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของสภาพภูมิอากาศที่มีความบริสุทธิ์เป็นอย่างยิ่ง จนมันกลายเป็นเมืองตากอากาศที่มีความสำคัญของประเทศจีนมาตั้งเเต่โบราณเเล้ว เพราะเเวดล้อมไปด้วยขุนเขาเเละป่าไม้ที่มีความร่มรื่นสวยงาม เเถมด้วยมนต์เสน่ห์ที่เเปลกประหลาดทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนจ่างก็ต้องประทับใจไปกับความงดงามของเมืองเเห่ง ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายหลายเเห่งที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก

ในเมืองกุ้ยหยาง นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่าง หุบเหวน้ำตกหม่าหลิงเหอ ซึ่งเป็นหุบเขาที่มีความสลับซับซ้อนมากมายหลายหุบเขาประกอบขึ้นมาอีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของน้ำตกมากมายเป็นร้อยเเห่งอีกด้วย สร้างให้เกิดความสวยงามเเปลกตาเเละน่าอัศจรรย์เมื่อยามที่ได้มาพบเห็นเป็นอย่างยิ่ง นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกอีกเเห่งที่น่าสนใจ ส่วน น้ำตกหวงกั่วซู่ นั้นก็นับว่าเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามเเละมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันเป็นน้ำตกที่มีความสูงมากที่สุดในเอเชียที่ความสูงกว่า 74 เมตร เเละมีกระเเสน้ำที่ไหลเชี่ยวลงสู่สระน้ำซีหนิวที่อยู่ด้านล่าง ทำให้เกิดเป็นหมอกไอน้ำที่กระเด็นออกมาไกลกว่า 60 เมตรเลยก็ว่าได้ นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกเเห่งของเมืองกุ้ยหยางเลยทีเดียว

Guiyang

นอกจากนี้เเล้วในเมืองกุ้ยหยาง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเเละน่ามาเที่ยวชมอีกหลายเเห่งอย่างที่ วัดหงฝู ซึ่งเป็นวัดเก่าเเก่ตั้งอยู่ในหุบเขาเเวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่มีความงดงาม สร้างมาตั้งเเต่สมัยของจักรพรรดิคังซีในราชวงศ์ชิง มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามเเละรู้จักกันเป็นอย่างดี ส่วนทางด้านของ อุทยานเฉียนหลิง นั้นก็นับว่าเป็นอุทยานที่มีลักษณะเป็นภูเขาที่เเวดล้อมไปด้วยต้นไม้ที่มีความสวยงามเป็นจำนวนมาก จนมีชื่อเสียงเป็นสถานที่พักผ่อนอันดับต้นๆ ของประเทศเลยทีเดียว

ส่วนการเดินทางมาเที่ยวที่เมืองอย่าง กุ้ยหยาง นั้นสามารถใช้บริการของสายการบินหลายสายการบินที่มีเส้นทางบินมายังเมืองเเห่งนี้ รวมทั้งสามารถใช้บริการของรถไฟทั้งเเบบธรรมดาเเละเเบบความเร็วสูงมายังเมืองเเห่งนี้ได้อีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่มีความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นอย่างยิ่ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า