วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

ไปรษณีย์กลางเมืองไซ่ง่อน สถาปัตยกรรมอาคารที่โด่งดังของนครโฮจิมินห์

ดู 1,705 ครั้ง

การมาเที่ยวยังดินแดนเวียดนามนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจากบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมทั้งนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยที่ให้ความสนใจและมักจะแวะเวียนมาเที่ยวชมความงดงามของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของเวียดนามที่กระจายตัวอยู่อย่างมากมาย โดยมีหลายๆ แห่งที่ได้รับความสนใจและนิยมจากนักท่องเที่ยวในการมาเที่ยวชมกันเป็นอย่างดี โดยอย่างที่ ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมกันหากมาเที่ยวเวียดนาม

Ho Chi Minh Central Post Office in Vietnam

สำหรับอาคารที่โด่งดังเป็นอย่างมากอย่าง Ho Chi Minh City Main Post Office นั้นเป็นอาคารสไตล์โคโลเนียลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโฮจิมินห์ ซิตี้ ซึ่งมีความสวยงามเเละสะดุดตาเป็นอย่างยิ่ง โดยสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นอาคารๆไปรษณีย์สำหรับเมืองไซง่อนในอดีต โดยเป็นอาคารที่มีความโออ่าเเละทันสมัยเป็นอย่างมากในยุคนั้น โดยเป็นศูนย์สำหรับการติดต่อสื่อสานที่มีความทันสมัยเป็นอย่างยิ่งของดินเเดนอาณานิคมฝรั่งเศสในภูมิภาคเเห่งนี้ โดยเป็นจุดที่มีการใช้งานโทรเลขที่ทันสมัยเป็นอย่างยิ่งอีกด้วย

อาคาร ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์ นั้นเป็นสถาปัตยกรรมเเบบโคโลเนียลที่มีความสวยงาม ออกเเบบโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศสเชื้อสายเวียดนาม โดยมีการตกเเต่งภายนอกของอาคารที่มีความสวยงามเเละคล้ายคลึงกันโบสถ์นอร์ทเธอดาม ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกเเห่งของเมืองโฮจิมินห์ ซิตี้ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกันมากนัก ทางด้านของภายในนั้นมีความสวยงามเป็นอย่างยิ่งตั้งเเต่พื้นไปจนถึงเพดาน โดยที่พื้นนั้นจะมีการใช้กระเบื้องลายพิเศษที่สั่งตรงมาจากฝรั่งเศส เเละมีการประดับกระดาด้วยกระจกสีที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยด้านในจะมีประติมากรรมของท่านโฮจิมินห์ตั้งอยู่อีกด้วย พร้อมกับภาพเป็นที่ทางทะเลโบราณของเวียดนามที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่อีกด้วย

ในปัจจุบันนั้น Ho Chi Minh City Main Post Office ยังคงเปิดดำเนินการเป็นปกติ โดยมีการให้บริการเหมือนกับสำนักงานไปรษณีย์ทั่วไป ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชมได้ในช่วงเวลาที่มีการเปิดดำเนินการของสำนักงานไปรษณีย์เเห่งนี้ ซึ่งมีจำหน่ายโปสการ์ดมากมายหลายเเบบที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมในการส่งโปสการ์ดกลับไปหาคนที่รักกันเป็นอย่างยิ่ง ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใน โฮจิมินห์ ซิตี้ ที่ได้รับการยอมรับเเละมีนักท่องเที่ยวให้ความนิยมมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ส่วนการเดินทางมาเที่ยวที่ ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์ นั้นสามารถเดินทางมาบริเวณใจกลางของเมืองโดยรถบัสประจำทาง หรือจะใช้บริการของเเท็กซี่ก็ได้ โดยใช้เวลาไม่น่านก็จะมาถึงเเล้ว เเละบริเวณใกล้เคียงกันนั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายเเห่งที่มีความสำคัญเเละน่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

เที่ยวเวียดนาม, ท่องเที่ยวเวียดนาม เวียดนาม, Ho Chi Minh City Main Post Office, ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า