วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

ทำเนียบประธานาธิบดีและบ้านโฮจิมินห์ เเหล่งท่องเที่ยวเเลนด์มาร์คของเวียดนาม

ดู 868 ครั้ง

Ho Chi Minh Presidential Palace

ดินแดนที่มีความงดงามและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งยุคอาณานิคมอีกแห่งของอาเซียนก็คือ เวียดนาม ประเทศที่เต็มไปด้วยความงดงามและเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายต่อหลายแห่งที่มีความสวยงามและน่าสนใจ พร้อมกับได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว โดยอย่างแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งของเวียดนามคือ ทำเนียบประธานาธิบดีและบ้านโฮจิมินห์ ก็ถือว่าเป็นอีกจุดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจและเดินทางมาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้กันเป็นจำนวนมากและน่าจะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

ทำเนียบประธานาธิบดีและบ้านโฮจิมินห์ เป็นเเหล่งท่องเที่ยวระดับเเลนด์มาร์คของเวียดนามเลยก็ว่าได้ โดยมันตั้งอยู่ที่กรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม เเละในช่วงสงครามเวียดนามนั้นเป็นเมืองหลวงของเวียดนามเหนือ เป็นสถานที่ที่เเสดงถึงการปลดแอกเวียดนามออกจากการปกครองของฝรั่งเศสเเละเป็นจุดที่ก่อให้เกิดประเทศเวียดนามสมัยใหม่ในปัจจุบัน ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของเวียดนามที่อย่างไรเสียนักท่องเที่ยวที่มาเยือนกรุงฮานอยก็ต้องเเวะมาเที่ยวชมให้ได้

Ho Chi Minh Presidential Palace

ทำเนียบประธานาธิบดีและบ้านโฮจิมินห์ นั้นเป็นสถานที่สองเเห่งที่ตั้งอยู่ติดกัน โดนส่วนเเรกนั้นจะเป็นในส่วนของ ทำเนียบประธานาธิบดี ของเวียดนามเหนือในอดีต โดยที่มีโครงสร้างของอาคารเป็นเเบบโคโลเนียลสีเหลือง สูงจำนวน 4 ชั้น ซึ่งเป็นอาคารที่ฝรั่งเศสสร้างตั้งเเต่เข้ามาปกครองเวียดนามเพื่อใช้เป็นที่ทำการของผู้สำเร็จราชการชาวฝรั่งเศสแห่งอินโด-ไชน่า ก่อนที่จะเเปรเปลี่ยนมาเป็นทำเนียบของประธานาธิปดีเวียดนามเหนือเพื่อใช้ในการปกครองประเทศหลังจากได้รับเอกราชเเล้ว เเละที่นี่ก็เป็นที่ทำงานเเห่งเเรกของประธานาธิบดีโฮจิมินห์ ในฐานะผู้นำอย่างเป็นทางการของเวียดนาม ซึ่งบริเวณโดยรอบของทำเนียบจะมีความร่มรื่นเป็นอย่างมากด้วยมีต้นไม้มากมายที่ปลูกเอาไว้ เเละท่านจะชื่นชอบในการออกมาเดินเล่นเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติเเละให้ความรู้สึกถึงพื้นที่ของเวียดนามใต้ที่ท่านจากมาก

ส่วนที่สองที่นักท่องเที่ยวมักจะไม่พลาดมาเที่ยวชมให้ได้เมื่อมาเที่ยว ทำเนียบประธานาธิบดีและบ้านโฮจิมินห์ คือในส่วนของ บ้านโฮจิมินห์ ซึงตั้งอยู่ด้านหลังของทำเนียบเป็นเพียงอาคารไม้สองชั้นที่มีใต้ถุนโล่ง โดยชั้นล่างจะใช้เป็นที่สำหรับการประชุมต่างๆ โดยมีโต๊ะประชุมตั้งเอาไว้เเบบเรียบง่ายเป็นอย่างยิ่ง เเละใช้บนนั้นจะเป็นที่อาศัยของประธานาธิบดีโฮจิมินห์ ซึ่งท่าอาศัยอยู่ที่นี่จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต โดยมีการจัดเเสดงข้าวของเครื่องใช้เหมือนเมื่อครั้งที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ โดยด้านหลังบ้านนั้นจะเป็นหลุมหลบภัยที่สร้างขึ้นมาเพื่อหลบการทิ้งระเบิดของฝ่ายเวียดนามใต้เเละสหรัฐอเมริกา

การเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงมของ ทำเนียบประธานาธิบดีและบ้านโฮจิมินห์ นั้นสามารถมาใช้บริการของรถโดยสารประจำทางที่ให้บริการในกรุงฮานอย โดยให้มาลงที่ป้ายหน้า ทำเนียบประธานาธิบดีและบ้านโฮจิมินห์ เเล้วเดินต่อมาอีกเพียงเล็กน้อยก็จะถึงทางเข้า โดยต้องเข้าชม ทำเนียบประธานาธิบดี ก่อนแล้วจึงเดินต่อไปยังบ้านโฮจิมินห์ ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า