วันอาทิตย์, 29 พฤษภาคม 2565

Ho Chi Minh Square มนต์เสน่ห์ใจกลางเมืองโฮจิมินห์ของเวียดนาม

ดู 1,919 ครั้ง

Ho Chi Minh Square

ประเทศในอาเซียนอีกแห่งที่มีมนต์เสน่ห์เป็นที่น่าสนใจและน่ามาเที่ยวชมกันเป็นอย่างยิ่งก็คือดินแกนอย่าง เวียดนาม ที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมาเที่ยวชมยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมายหลายต่อหลายแห่งด้วยกัน ที่มีความโดดเด่น และเป็นที่รู้จักกันในหมู่นักท่องเที่ยวก็คือสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง จัตุรัสโฮจิมินห์ ซึ่งนับว่ามีความสวยงามและเต็มไปด้วยความน่าสนใจที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวที่ได้มาสัมผัสต่างก็ต้องประทับใจกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Ho Chi Minh Square

Ho Chi Minh Square ตั้งอยู่ใจกลางของเมืองโฮจิมินห์ ซิตี้ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ทางใต้ของเวียดนาม เเละเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากของเมืองเเห่งนี้ เพราะนอกจากจะสวยงามเเละน่าสนใจน่ามาเที่ยวชมเเล้ว สถานที่ซึ่งตั้งอยู่รายล้อมที่นี่ก็ยังเป็นสถานที่สำคัญทั้งหมด เเละมีหลายเเห่งที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่น่ามาเที่ยวชมให้ได้ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งในจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมมาเที่ยวชมกันเป็นอย่างมาก

จัตุรัสโฮจิมินห์ นั้นสร้างขึ้นเมื่อครั้งที่เวียดนามเหนือสามารถยึดเวียดนามใต้ได้สำเร็จ เเละประกาศรวมเวียดนามเป็นประเทศเดียว พร้อมกับเปลี่ยนชื่อกรุงไซง่อนเป็นโฮจิมินห์ ซิตี้ เเละสร้างจัตุรัสใจกลางเมืองเเห่งนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นที่ระลึกเเก่ชัยชนะเเละเป็นเกียรติให้กับประธานโฮจิมินห์ ผู้เป็นวีรบุรุษของชาติ โดยมีการสร้างประติมากรรมของ ประธานาธิบดีโฮจิมินห์ กับเด็กๆ ซึ่งเป็นภาพที่คุ้นชินกันเป็นอย่างมากเอาไว้อีกด้วย เเละตั้งอยู่ใจกลางจัตุรัสเเห่งนี้เลย ส่วนด้านหลังของประติมากรรมนั้นก็จะเป็นในส่วนของศาลาว่าการเมือง เเวดล้อมไปด้วยสวนดอกไม้ที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง เเละเป็นอีกหนึ่งในจุดสัญลักษณ์ของเมืองเเห่งนี้

Ho Chi Minh Square

สถานที่รอบๆ Ho Chi Minh Square นั้นมีเเต่สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญ เเละมีเเหล่งช็อปปิ้งที่สำคัญตั้งอยู่อีกด้วย โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลายเเห่งอย่าง ศาลาว่าการเมือง โฮจิมินห์ ซิตี้ หรือจะเป็นอาคารที่ทำการไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์ รวมทั้งในส่วนของโบสถ์นอร์ทเธอดาม เเละมีบรรดาร้านค้ามากมายทั้งร้านคาเฟ่เเละบรรดาร้านอาหารมากมายที่ตั้งอยู่รายล้อมจัตุรัสเเห่งนี้ ทำให้เป็นจุดที่มีความคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาเที่ยวชมถ่ายภาพและสัมผัสกับความสวยงามของจัตุรัส

การเดินทางมาเที่ยวที่ จัตุรัสโฮจิมินห์ นั้นมีความสะดวกเเละง่ายดายเป็นอย่างมาก เพราะรถประจำทางทุกสายที่ให้บริการในโฮจิมินห์ ซิตี้ จะต้องผ่านมายังสถานที่เเห่งนี้ หรือจะใช้บริการของรถเเท็กซี่ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจเเละเป็นอีกหนึ่งในเเลนด์มาร์คของเมืองเเห่งนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า