วันอาทิตย์, 29 พฤษภาคม 2565

จี่หนาน เที่ยวเมืองน้ำพุธรรมชาติ สถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ

ดู 1,908 ครั้ง

Jinan

สำหรับการท่องเที่ยวไปยังดินแดนมังกรอย่างประเทศจีนแล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามและเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเก่าแก่โบราณและน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายจุดที่มีความงดงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งมีความเก่าแก่โบราณและงดงามน่ามาเที่ยวชม โดยหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามและน่ามาเที่ยวชมก็คือเมืองอย่าง จี่หนาน ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากในการมาเที่ยวชม

Jinan
Jinan

จี่หนาน (Jinan) เป็นอีกหนึ่งในเมืองที่มีความสวยงามเเละเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวประจีน โดยตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของมณฑลชานตง เป็นเมืองขนาดใหญ่ที่มีความทันสมัยเเละมีชื่อเสียงเป็นอย่างยิ่งในเรื่องของน้ำพุร้อนที่มีมากกว่า 700 เเห่งทั่วเมืองเเห่งนี้ พร้อมกับมีบรรยากาศของความเป็นเมืองเก่าที่สามารถผสมผสานได้อย่างลงตัวกับความทันสมัยของเมืองใหม่อีกด้วย เเละมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามทั้งทางธรรมชาติ เเละสิ่งก่อสร้างมากมายที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมไปเที่ยวชมกัน

Jinan

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจของเมือง จี่หนาน นั้นมีหลายเเห่งด้วยกัน อย่างที่ทะเลสาบดาหมิง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองนั้นเป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่เเละมีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีธรรมชาติที่มีความสวยงามเเวดล้อมอยู่ เเละมีน้ำพุอีกด้วย ทำให้มันกลายเป็นจุดท่องเที่ยวระดับเเลนด์มาร์คของเมืองเเห่งนี้ไป ในขณะที่ สุสานตระกูลกัว ซึ่งตั้งอยู่ในวัดบนภูเขาเซี่ยวถางซาน ก็ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ซึ่งเเสดงออกถึงสถาปัตยกรรมจีนที่มีความเก่าเเก่เป็นอย่างยิ่ง เเละเป็นจุดสนใจของบรรดานักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้มาเที่ยวชมสถานที่เเห่งนี้อีกด้วย

Jinan

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นใน จี่หนาน ที่มีความน่าสนใจก็มีอีกหลายเเห่งด้วยกัน เเต่อย่างที่วัดหลิงเหยียนซื่อ ซึ่งเป็นวัดที่มีความโบราณเป็นอย่างยิ่ง เเละมีประติมากรรมของอรกันต์ 40 องค์ที่มีความสวยงามเเละลงสีได้เหมือนกับมนุษย์จริงๆ อีกด้วย เเถมยังสร้างมาตั้งเเต่สมัยราชวงศ์ซ่งอีกด้วย นับว่าเป็นจุดที่สร้างชื่อเสียงให้นักท่องเที่ยวประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านของ เจดีย์ 4 ประตู นั้นก็นับว่าเป็นเจดีย์ที่มีขนาดความสูงเพียงเเค่ชั้นเดียว เเต่กลับมีความเก่าเเก่เป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับบริเวณภายนอกนั้นก็เเวดล้อมไปด้วยต้นสนจิ๋วติ่งซง ที่มีอายุเป็นพันปีเลยทีเดียว เเละบริเวณใกล้ๆ กันนั้นก็เป็นที่ตั้งของเจดีย์เเกะสลักที่งดงามเเละมีชื่อเสียงอย่างเจดีย์มังกรเเละเจดีย์เสื

Jinan

ส่วนการเดินทางมาเที่ยวที่เมือง จี่หนาน นั้นสามารถใช้บริการของเครื่องบิน ซึ่งมีบริการหลากหลายสายการบินเเละมีเที่ยวบินมากมายมาที่เมืองเเห่งนี้ พร้อมกับมีเส้นทางรถไฟ เเละรถไฟความเร็วสูงจากเมืองใหญ่อย่างปักกิ่งมาถึงที่นี่ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า