วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

แนะนำเมืองเชียงรุ่ง หรือเชียงรุ้ง เที่ยวไปพร้อมความรู้ประวัติศาสตร์สิบสองปันนา

ดู 2,090 ครั้ง

นักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ความสนใจในการมาเที่ยวชมความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวมากมายในประเทศจีนที่มีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง โดยมีหลายสถานที่ซึ่งเป็นความเก่าแก่เป็นอย่างยิ่งและมีชื่อเสียงระดับโลกเป็นอย่างมาก ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายที่เดินทางมาเที่ยวชมยังสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในประเทศจีน โดยสถานที่อย่างเมือง เชียงรุ่ง ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

โดยที่ Jinghong นั้นน่าจะเป็นอีกหนึ่งในดินเเดนที่นักท่องเที่ยวชาวไทยน่าจะคุ้นเคยชื่อเป็นอย่างดี ซึ่งเมืองเเห่งนี้เป็นเมืองหลักของเขตปกครองตนเองชนชาติไท-สิบสองปันนา ในมณฑลยูนาน ซึ่งมีอาณาเขตพื้นที่ติดต่อกับทั้ง เมียนมาเเละ สปป.ลาว พร้อมกับยังมีเทือกเขาเหิงต้วนที่ทอดยาวผ่านและแม่น้ำโขงก็ไหลผ่านอีกด้วย ทำให้ทัศนียภาพของเมืองเเห่งนี้มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง เเละด้วยธรรมชาติเเละวัฒนธรรมที่มีความคล้ายคลึงกับดินเเดนล้านนาของไทย ทำให้เป็นมนต์เสน่ห์ที่น่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวใน เชียงรุ่ง นั้นก็มีมากมายหลายต่อหลายเเห่งที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจอย่างที่ วัดหลวงเมืองลื้อ ก็เป็นวัดที่มีขนาดใหญ่เเละโดดเด่นเป็นอย่างมากในเรื่องของศิลปกรรมในเเบบหินยาน มหายาน และทิเบต โดยมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมเเละบรรยากาศที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้ไปเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านของ หุบเขาช้างป่า ก็เป็นเเหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงามเเละได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสิบสองปันนา พร้อมกับเป็นบริเวณอนุรักษ์ช้างที่มีความสำคัญอีกเเห่งของประเทศจีน โดยมีกิจกรรมมากมายที่เกี่ยวข้องกับช้างให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกัน

นอกจากนี้เเล้ว Jinghong ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจอีกหลายเเห่งด้วยกันทั้งที่ วัดป่าเจ ที่โดดเด่นด้วยตัวอาคารที่มีสถาปัตยกรรมในเเบบไทลื้อที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง เเละมีเจดีย์ที่มีความสวยงามเเละขนาดใหญ่ ตกเเต่งอย่างวิจิตรเเละเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเชียงรุ่งให้การเคารพเป็นอย่างมาก ส่วนทางด้านของ สวนป่าอรัญญา ที่อยู่ทางด้านใต้ของเมืองนั้นก็มีความงดงามเเละเต็มไปด้วยธรรมชาติที่น่ามาสัมผัส เพราะเป็นเเหล่งรวมของต้นไม้ที่มีอายุนับหลายร้อยปีเป็นจำนวนมาก

การเดินทางมาเที่ยวที่เมืองอย่าง เชียงรุ่ง นั้นสามารถใช้บริการของเครื่องบิน ที่มีรูทจากเมืองใหญ่ๆ ของจีนมาลงที่นี่ หรือจะใช้บริการของเส้นทางถนน ก็มีหลายเส้นทาง รวมทั้งมีเส้นทางรถไฟสาย Kunming-Bangkok Expressway ไว้ให้บริการอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า