วันอาทิตย์, 29 พฤษภาคม 2565

รีวิว Kam’s Roast Bangkok ร้านห่านย่าง จากฮ่องกง มิชลินสตาร์ 7 ปีซ้อน

ดู 7,640 ครั้ง

Kam’s Roast Bangkok (แคมส์โรสต์) ร้านห่านย่าง จากฮ่องกง ที่ได้รางวัลมิชลินสตาร์ 7 ปีซ้อน หน้าตาอาหารและราคาเป็นยังไง ตามไปดูกันเลย

เปิดร้านช่วงแรก ก่อนไปต้องรู้! มีการจัดคิวและลำดับการเข้าร้านเป็นระบบเพื่อความเป็นระเบียบและเหมาะสมกับช่วงโควิด โดยทางร้านแบ่งเวลาในการจองคิวดังนี้

  • รอบที่ 1 เวลา 11.00 – 12.30 น.
  • รอบที่ 2 เวลา 12.30 – 14.00 น.
  • รอบที่ 3 เวลา 14.00 – 15.30 น.
  • Lunch Break เวลา 15.30 – 16.30 น.
  • รอบที่ 4 เวลา 16.30 – 18.00 น.
  • รอบที่ 5 เวลา 18.00 – 19.30 น.
  • รอบที่ 6 เวลา 19.30 – 21.00 น.

เห็นรอบกันแล้ว อย่าลืมจองรอบไว้ด้วยนะ และวันที่ทีมงานไปได้จองรอบ 18.00 น. มีหลายเมนูที่หมดไปแล้ว ดังนั้นควรไปรอบแรกๆ จะดีที่สุดครับ

Kam's Roast Bangkok

Kam’s Roast เป็นร้านเดียวในโลกที่ได้ MichelinStar 1 ดาว มากถึง 7 ปีซ้อน การันตีขนาดนี้ ใครจะไม่อยากลองลิ้มชิมรสว่าสมกับได้รางวัลจริงๆ หรือเปล่า

BBQ Pork Belly หมูแดงส่วนท้อง สายหมูต้องโดน มันนุ่มๆ หั่นมาแบบพอดีคำ ชุ่มฉ่ำในปาก จนอยากร้องโอมายคอมบุ เดี๋ยว! 555

Kam's Roast Bangkok

Roast Duck เป็ดย่าง สั่งมาทั้งตัว (ทีมงานไปกัน 5 คน) เนื่อนุ่มละมุนไปกับซอสถั่ว ได้ความเป็นเป็ดเต็มๆ คำ ถามว่าเหนือว่าร้านอื่นๆ หรือไม่ ถ้าร้านระดับเดียวกันแล้วละก็ ความเห็นส่วนตัวของแอด ให้ใกล้เคียงกัน ไม่ได้ห่างร้านอื่นมากเท่าไหร่ อันก็แล้วแต่คนชอบนะ แต่คืออร่อย! ไปแล้วต้องสั่ง

Kam's Roast Bangkok
Kam's Roast Bangkok

Crispy Pork Belly หมูกรอบที่กัดแล้วกรุบละลายหายไปในปาก หนังหมูบางและกรอบมาก ส่วนที่เป็นเนื้อและมันก็นุ่มสุดๆ อันนี้ก็โอมายคอมบุอีกเมนูเลย แต่แอบคาดหวังว่าชิ้นจะหนาๆ มากกว่านี้เหมือนบางร้านที่แอดเคยไปกิน แต่ความอร่อยยกนิ้วโป้งให้แบบไม่ต้องคิดเลย

Kam's Roast Bangkok
Kam's Roast Bangkok

Wonton Soup เป็นเกี๊ยวกุ้งน้ำ กุ้งตัวโตๆ เนื้อแน่ๆ ห่อด้วยเกี๋ยว มีทั้งหมด 6 ชิ้น (ก่อนสั่งหารกันได้ลงตัวนะเออ 555) เสิร์ฟมาในน้ำซุปรสชาติกลุ่มกล่อมมาก ซดแล้วลื่นคอ อูมามิไปอีก กินเป็ดนุ่มๆ แล้วมาซดน้ำซุปตัวนี้คือฟินมาก! พูดถึงก็อยากกินอีกแล้ว ฮาๆ

Kam's Roast Bangkok
Kam's Roast Bangkok

Braised Noodles with Ginger & Scallion (Dry) บะหมี่แห้งกับขิงและต้นหอม เมนูนี้อดขำกันไม่ได้ตรงที่ทุกคนมองหาขิงในบะหมี่ ซึ่งเขาจะโรงมา 2-3 เส้นเล็กๆ จนแทบไม่เห็น ด้วยความที่เข้าใจว่าเมนูมีขิงก็ไม่คิดว่าจะน้อยขนาดนี้ ก็ฮาๆ กันไป แล้วก็มีต้นหอมที่สไลด์เป็นเส้นๆ ประมาณหนึ่งหยิบมือ แนะนำให้ราดซอสถั่วเวลากินจะมีรสชาติกลมกล่อม กินทั่วกับเป็ดและหมูกรอบยิ่งเข้ากันมากๆ

Kam's Roast Bangkok

นอกจากนี้ก็มีสั่งเห็ด ยำแตงกว่า แล้วก็คะน้าฮ่องกง

Kam's Roast Bangkok

วันที่ไปน่าเสียดายมากๆ เมนู Pipa Duck เป็ดผีผา หมด! เดาว่าสต๊อกแต่ละวันไม่เยอะมาก เป็นเป็ดแบบหนังกรอบพร้อมเครื่องเทศและเปลือกส้มตากแห้ง 23 ปี

มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจลืมไปว่าทำไมไม่มีเมนูห่าน เพราะว่ายังไม่มีน้่นเอง แต่จะมีมาอย่างแน่นอน รอทางร้านอัปเดทอีกที เพราะเมนูห่านคือเมนูเด่นของร้านนี้เลยนะ

Kam's Roast Bangkok

สรุปราคาแต่ละเมนูและรวมค่าอาหารที่สั่งกันไปครั้งนี้ 4,648.41 บาท แต่ถ้าดูราคาแต่ละเมนูก็ถือว่าไม่ได้สูงมาก และก็มีเมนูจานเดี๋ยวสำหรับลูกค้าที่มาคนเดียวได้ลองลิ้มรสกันได้ในราคาประมาณสองร้อยกว่าบาท

Kam's Roast Bangkok

คะแนนสำหรับเมนูที่สั่งและการบริการของทางร้าน แอดขอให้ 9/10 คะแนน ร้านเพิ่งเปิดแต่การจัดการถือว่าค่อนข้างดีมาก จัดคิวและลำดับอาหารการเสิร์ฟทำได้ประทับ แถมรสชาติสมราคาขนาดนี้ ต้องไปลอให้รู้ด้วยตนเองครับ

Kam’s Roast Bangkok ตั้งอยู่ชั้น 7 ใน Central World ข้างๆ ร้าน AKA เดินผ่านต้องเห็นเชฟในครัวผ่านกระจกใสๆ ถ้าใครไปแล้วเป็นอย่างไรบ้าง คอมเม้นท์รีวิวให้เพื่อนๆ ด้วยนะครับ

ติดตาม Kam’s Roast ได้ที่ https://www.facebook.com/Kamsroast

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า