วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี วิวธรรมชาติที่สวยงามท่ามกลางหุบเขา

ดู 3,935 ครั้ง

ไปรู้จักกับ อุทยานหินเขางู จ.ราชบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ท่ามกลางวิวหุบเขาอันสวยงาม น้อยคนที่จะทราบว่ามีแบบนี้อยู่ใกล้ๆ เพราะว่าอยู่ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร

อุทยานหินเขางู-จังหวัดราชบุรี

อุทยานหินเขางู ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้น ซึ่งสถานที่แห่งนี้แต่เดิมเป็นแหล่งระเบิดและย่อยหินที่สำคัญของไทย ต่อมาได้ยกเลิกสัมปทาน และกลายมาเป็นสถานที่สาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีในปัจจุบัน

นอกจากวิวธรรมชาติท่ามกลางภูเขาที่มีฉากหลังเป็นท้องฟ้าสดใสแล้ว จุดถ่ายรูปก็มีมุมให้เลือกเยอะเหมือนกัน ไม่จะเป็นสะพานข้ามบึงที่จะเชื่อมไปยังทางเดินกลางหุบเขา

อุทยานหินเขางู-จังหวัดราชบุรี

ทางเดินที่ทอดผ่านระหว่างหุบเขามีการสร้างขึ้นมาได้อย่างสวยงาม และช่องทางการก็มีความกว้าง เดินสะดวกสบายมากๆ ต้องบอกเลยว่ามุมนี้จะได้ภาพฉากหลังเป็นวิวภูเขาที่สวยสุดๆ

หรือถ้าอยากได้มุมจากบริเวณกลางบึง ก็สามารถใช้บริการเรือถีบได้ ผู้ใหญ่คนละ 20 บาท เด็กคนละ 10 บาาท ในเวลา 20 นาที (แค่นี้ก็เหนื่อยแล้ว ฮา)

อุทยานหินเขางู-จังหวัดราชบุรี

อย่าลืม พกร่มไปด้วยนะ เพราะช่วงเวลาที่แดดออกต้องบอกว่าร้อนสุดๆ ไปเลย แต่ก็จะมีต้นไม้และศาลาให้พอหลบแดดได้ในบริเวณอุทยาน

ถ้าหิวหรืออยากกินกาแฟเย็นๆ ให้สดชื่อ ก็มีคาเฟ่ให้บริการอยู่หน้าทางเข้าอุทยาน และมีห้องน้ำให้บริการด้วยเช่นกัน รวมไปถึงมีที่จอดรถเป็นลานกว้าง สะดวกมากๆ ครับ

ข้อมูลการติดต่อ
ที่อยู่ : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
เบอร์โทร : +66 3451 1200, +66 3451 2500
วันเปิดทำการ : ทุกวัน
เวลาเปิดทำการ : 08.30 – 20.00 น.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า