วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

รีวิว “โคตรยำ ห้วยขวาง” ร้านยำรสนัว คิวโคตรยาว คุ้มการรอคอยหรือไม่?

ดู 5,292 ครั้ง

Khoad Yum Huai Khwang

ช่วงนี้กระแสร้านอาหารประเภทยำกำลังมาแรง โดยล่าสุดก็ได้มีร้านยำผุดขึ้นมากลางรัชดา “โคตรยำ ห้วยขวาง” ซึ่งร้านยำรสนัวแห่งนี้ก็ขึ้นชื่อว่าต้องรอคิวกันนานหลายชั่วโมงเช่นเดียวกัน มาดูกันว่ารสชาติจะอร่อยสมการรอคอยหรือไม่

Khoad Yum Huai Khwang

โคตรยำ ห้วยขวาง เป็นร้านที่ทำเลดีมาก เพราะว่าเดินทางสะดวกมากด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีห้วยขวาง ทางออก 4 เดินออกมาปุ๊บ เจอร้านเลย ป้ายหน้าร้านก็โดดเด่น สีเหลืองอร่าม ราวกับที่แห่งนี้คือสถานที่รอต้อนรับผู้ประสบภัยที่ขาดแคลนรสชาติในชีวิต (ฮา)

ระบบคิวนั้นจะเปิดให้รับคิวได้ในเวลา 4 โมงเย็นเป็นต้นไป ซึ่งวันนี้ทีมงานไปรับคิวในเวลา 4 โมงครึ่ง ได้คิวลำดับที่ 46 โดยออเดอร์สุดท้ายของร้านเปิดรับถึงตี 1 และร้านเปิดถึงตี 3

Khoad Yum Huai Khwang

ทางร้านจะเริ่มเรียกคิวในเวลา 4 โมง 50 นาที ในกรณีที่ไม่อยู่ ทางร้านจะข้ามคิวไปก่อน แต่สามารถเรียกย้อนคิวได้ถ้ากลับมา โดยต้องรอคิวปกติที่อยู่ร้านผ่านไป 3 คิว แล้วจะเรียกย้อนคิวที่เลยไปแล้วกลับมา 1 คิว ซึ่งตรงนี้ก็แอบเห็นคนที่นั่งรอทำหน้าเซ็งๆ เวลาเรียกคิวย้อนให้กับคนที่กลับมาตอนเลยคิวไปแล้ว แต่ทางร้านก็ประกาศกฎกติกากันชัดเจนแล้วว่าเป็นแบบนี้

Khoad Yum Huai Khwang

นั่นรอกันไปเรื่อยๆ ในที่สุดคิวที่ 46 ก็มาถึงซะที นั่นคือได้เวลาเข้าร้านตอน 2 ทุ่ม 20 นาที หรือประมาณ 4 ชั่วโมงในการรอคอย ถ้าใครจะมาต้องบอกเลยว่าควรมีเวลาว่างกันจริงๆ และควรมารับคิวตั้งแต่ 4 โมงเย็นดีที่สุด

เข้าไปในร้านแป๊บเดียว อาหารทุกอย่างที่สั่งเอาไว้ก็นำมาเสิร์ฟกันรัวๆ โดยหลักๆ แล้วยำของที่นี่จะแบ่งออกเป็นรสยำธรรมดา และรสนัวที่เหมือนกับนำ้ส้มตำ โดยทั้ง 2 สูตรเลือกได้ว่าจะใส่ปลาร้าหรือไม่ใส่ก็ได้

Khoad Yum Huai Khwang

สำหรับเมนูเด็ดของร้านที่ควรต้องสั่งคือ โคตรยำ เป็นเมนูที่รวมทุกอย่างไว้ในจานเดียวขนาดใหญ่ ราคาอยู่ที่ 500 บาท ถ้ากินปลาร้าได้แนะนำให้เลือกเป็นสูตรนัวใส่ปลาร้า รสชาติกลมกล่อม เข้มข้น มีกลิ่นหอมของน้ำมะนาว ไม่หวานนำ คือทุกอย่างดีมาก

เมนูอื่นๆ ที่แนะนำถ้าไปกันไม่ 2-3 คน ก็สั่งเป็นจานเล็กได้ ไม่ว่าจะเป็นยำปูม้า ยำหอยนางรม ยำหอยแครง ยำกุ้งสุก โดยเมนูที่ต้องสั่งอีก 2 อย่างคือ ยำปลาดุกฟู และหมูทอด กินตัดกับรสยำเด็ดๆ แล้วกลมกล่อมมากๆ

สรุปเลยแล้วกัน ถ้าไม่เคยกินร้านยำที่ดังๆ ที่ไหนมาก่อน ควรต้องมาสักครั้ง เพราะวัตถุดิบที่ใช้สดมากๆ โดยเฉพาะปูม้า ส่วนรสชาติในแต่ละสูตรก็รสจัดถูกปากสำหรับคนชอบยำแน่นอน เข้าร้านไปแล้วอาหารพร้อมเสิร์ฟทันที ไม่ต้องรอนาน จัดคิวดีเยี่ยม แต่แล้วอย่าลืมเผื่อเวลาในการรอคิวด้วย!!!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า