วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

รีวิวร้าน กบซีฟู้ด (Kob Seafood) กินปูไข่เน้นๆ

21 มิ.ย. 2020

ดู 3,261 ครั้ง

Kob Seafood Review

รีวิวร้าน กบซีฟู้ด (Kob Seafood) พาไปกินปูไข่และซีฟู้ดเน้นๆ เห็นราคาตอนจ่ายบิลถึงกับอึ้ง เฮ้ยแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว ควรค่าแก่การได้รางวัลลูกค้าแห่งปีจริงๆ

วันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดก็ทำใจไว้แล้วว่าคนน่าจะเยอะ ซึ่งก็จริง เพราะเป็นเวลาเที่ยงกว่าๆ ที่ทางทีมงานเดินทางไปถึง เห็นลูกค้าเกือบเต็มทุกโต๊ะ ก็เลยรีบสั่งๆ เกรงว่าอาหารจะได้ช้า

Kob Seafood Review

น้ำจิ้มเห็นสีเขียวๆ จืดๆ แบบนี้ อย่าเพิ่งคิดว่าไม่แซ่บ เพราะตอนตักเข้าปากคำแรกคือเฮ้ย รสจัดกำลังดี มีความเผ็ดทิ้งท้าย ไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นมั้ย สำหรับผมคือน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบนี้แค่คลุกข้าวผัดคือฟินแล้ว

รอไม่ถึง 5 นาที เมนูแรกก็มาเสิร์ฟ “ปลาทูต้มยำน้ำใส” มาไวเกินคาด เห็นน้ำใสๆ แบบนี้ ต้องบอกเลยซดร้อนๆ คือแซ่บมาก เคยมั้ยที่แบบเพลียๆ ง่วงๆ ซดแล้วตาสว่าง มีแรงขึ้นมาทันที แบบนั้นเลย

Kob Seafood Review

ผ่านไปอีกแป๊บเดียว ยังถ่ายรูปเมนูแรกกันไม่เสร็จเลย เมนูที่สองก็มาเสิร์ฟ “ปลาทูทอดน้ำปลา” อันนี้เด็ดจริง ปากทูทอดกรอบกำลังดี กินได้ทั้งตัว มีน้ำปลาเค็มกลมกล่อม หอมหวานกำลังดีเลยครับ

ถัดมาเป็น “กุ้งลายเสืออบเกลือ” กุ้งดีมากๆ เนื้อแน่น ตัวใหญ่ 4 ตัว ราคา 240 บาท เฉลี่ยตัวละ 60 เท่านั้น ต้องบอกว่าไม่แพงเลยสำหรับกุ้งชนิดนี้ กินไป 2 ตัวนี่หรือรู้สึกจุกไปนิดหน่อยเหมือนกันนะ (ฮา)

“ปูม้าแกะนึ่ง” ที่นี่เขาขายเป็นกิโล ตอนแรกก็พากันคิดหนักเลยว่าจะกินกันหมดมั้ย เพราะที่สั่งไปก็หลายอย่างแล้ว แต่มาถึงขนาดนี้แล้วยังไงก็ต้องสั่ง ปูสดจริง เนื้อแน่น หวาน เจอน้ำจิ้มซีฟู้ดของร้านเข้าไป วางมือไม่ลงจากจานนี้จริงๆ

Kob Seafood Review

แป๊บเดียว “ข้าวผัดรวมมิตร” ก็มาเสิร์ฟ สั่งจานเล็กไป ก็คิดว่าคงจานเล็กๆ แบบกินคนเดียว เอามาแบ่งกัน เน้นกับข้าวแล้วกัน พอเห็นแล้วก็ต้องอึ้ง ราคา 150 บาท ให้ปูก้อนๆ มาเพียบ กุ้งตัวใหญ่หลายตัว และปลาหมึก จริงๆ ปูกับปลาหมึกซ่อนอยู่ในข้าวอีกเพียบ ที่นี่เขาผัดเข้าด้วยกันไปเลย ไม่ได้โรยหน้าเหมือนร้านอื่น ก็เลยตักขึ้นมาเรียงได้แค่นี้จริงๆ เพราะมันกลิ้งลงจากจานไป 1 ก้อน (ฮา) เลยถ่ายให้เห็นแค่นี้ก็พอ

ในที่สุด “ปูไข่นึ่ง” ก็มาเสิร์ฟ เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ที่ทุกคนต้องสั่งเลยก็ว่าได้ เขาขายเป็นตัว และราคาตามน้ำหนัก ไข่มาเต็ม ราดน้ำจิ้มลงไปแล้วตักเข้าปากนี่คือขึ้นสวรรค์ไปเลยครับ ตอนมาเขียนรีวิวยังน้ำลายไหลเลย อยากกลับไปกินอีกรอบ

จากปริมาณ คุณภาพ และราคาแล้ว บอกเลยว่า กบซีฟู้ด (Kob Seafood) คือร้านที่ทุกคนต้องไปสักครั้ง ไปเที่ยวหรือผ่านคือต้องแวะให้ได้ ราคาแต่ละเมนูที่สั่งก็ตามรูปใบเสร็จเลยครับ คุ้มค่าสมคำร่ำลือ

กบซีฟู้ด (Kob Seafood) ตั้งอยู่เส้น สส. 2021 สมุทรสงคราม (เข้ามาลึก สุดเส้นทาง) มีที่จอดรถเยอะพอสมควร และร้านกว้างขวางไม่แออัด แม้ลูกค้านะเกือบเต็มร้านในวันที่คือวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า