วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

แนะนำ 4 เกาะสวย หาดทรายขาว จังหวัดพังงา ถ่ายมุมไหนก็เห็นทะเลสีฟ้า

09 มี.ค. 2020

ดู 1,476 ครั้ง

หาดทรายขาว จังหวัดพังงา

1. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ สถานที่พักผ่อนที่จะพาทุกคนไปสัมผัสความสวยงามใต้ทะเล ดำดิ่งไปชมความงดงามของปะการังนานาชนิด นอกจากนี้ยังมีปลาทะเลที่สวยงามมากมาย เช่น ปลานกแก้ว ปลานกขุนทอง ปลาสินสมุทรปลา ผีเสื้อ ปลาสิงโต เป็นต้น

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน และอยู่ติดชายแดนประเทศพม่า ห่างจากชายฝั่งทะเลบริเวณท่าเรือคุระบุรี ประมาณ 60 กิโลเมตร ประกอบ ด้วยเกาะ 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี(เกาะสต๊อร์ค) เกาะไข่(เกาะตอรินลา) และเกาะ กลาง(เกาะปาจุมบา)

ปฏิทินอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์
ปิดฤดูการท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม – 15 พฤศจิกายน ของทุกปี
เปิดฤดูการท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 พฤษภาคม ของทุกปี

2. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

หมู่เกาะสิมิลัน ได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามทั้งบนบกและใต้น้ำ มีปะการังที่สวยงามหลายชนิด สามารถดำน้ำ ได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก สามารถพบปลาที่หายาก เช่น วาฬ โลมา ปลาไหลมอเร่ (moray) ตั้งอยู่ในเขตตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 87,500 ไร่

3. เกาะยาวน้อย

เกาะยาวน้อย

เกาะยาวน้อย เป็นหมู่เกาะที่นี่สวยงามมีเกาะเล็กเกาะน้อยรอบๆ เกาะ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสงบ ชื่นชอบธรรมชาติ รักสงบ การพักผ่อนบนเกาะยาวน้อย นอกจากจะเลือกมาพักผ่อนตามรีสอร์ท ต่างๆ แล้ว บนเกาะยาวน้อยยังมีการบริการท่องเที่ยว แบบโฮมสเตย์ด้วย

4. หมู่เกาะไข่

หมู่เกาะไข่

เกาะไข่นอก เป็นหนึ่งในเกาะสวรรค์แห่งทะเลอันดามัน มีหาดทรายสีขาวสะอาด น้ำทะเลสีฟ้า และมีโขดหินสลับซับซ้อน เหมาะกับการมาพักผ่อนเพื่อดื่มด่ำความสวยงามของธรรมชาติทางทะเล โดยหมู่เกาะไข่มีทั้งหมด 3 เกาะในบริเวณใกล้ๆกันคือ เกาะไข่นุ้ย , เกาะไข่ใน และ เกาะไข่นอก ตั้งอยู่ในพื้นที่ทางทะเลคาบเกี่ยวระหว่างจังหวัดภูเก็ตกับจังหวัดพังงา

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับหมู่เกาะสวยๆ หาดทรายขาวๆ จังหวัดพังงา น่าไปทุกที่เลย และทั้งหมดนี้เป็นเพียงเกาะที่อยู่ในจังหวัดเดียวเท่านั้น ยังมีอีกหลายจังหวัดที่รอทุกคนไปสัมผัสความงามทางทะเล!

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.phangnga.go.th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า