วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

นาขั้นบันได Tegalalang Rice Terrace บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

Loading

Tegalalang Rice Terrace

นาข้าวขั้นบันได Tegalalang Rice Terrace เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของบาหลี เรียกได้ว่าใครที่เดินทางไปบาหลีต้องปักหมุดไปถ่ายรูปกันให้ได้เลยก็ว่าได้

Tegalalang Rice Terrace อยู่ห่างจากเมืองอูบุด (Ubud) ไปทางเหนือประมาณ 10 นาที หากเดินทางโดยรถยนต์ก็สามารถใช้ Google Maps ปักหมุดไปได้เลย หรือจะเรียก Grab ก็ได้เช่นกัน

เวลาที่ดีที่สุดในการไปถ่ายรูปกับนาข้าวขั้นบันได Tegalalang คือช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ถ้าไปช่วงเดือนนี้ข้าวจะโตเขียวแล้ว ทำให้ทุกที่ที่มองลงไปเป็นสีเขียวสวยงาม แต่ถ้าไปหลังจากนี้ก็อาจจะออกรวงหรือข้าวสุกและมีการเก็บเกี่ยวไปแล้ว แทนที่จะได้นาข้าวเขียวๆ ก็จะเหลือเพียงแอ่งน้ำ

ค่าเข้านาขั้นไดราคา 20,000 รูเปียร์ (ประมาณ 45 บาท) หากจะเข้าไปในนาข้าวขั้นบันไดทั้งหมด จะมีค่าธรรมเนียมอีก 50,000 รูเปียร์ (ประมาณ 115 บาท)

สำหรับใครอยากได้แสงสวยๆ แนะนำเป็นช่วงตอนเช้าพระอาทิตย์ขึ้น แสงส่องทะลุผ่านต้นไม้และตกลงบนนาข้าวสวยมาก แถมช่วงเช้าจะยังไม่ค่อยมีคนด้วย ถ่ายมุมไหนก็สวย ไม่ติดคน

ถ้าอยากทำอย่างอื่นที่น่าสนใจก็อย่างเช่น ชิงช้านาขั้นบันได ซึ่งจะมีค่าเล่นเพิ่มเติม (ตอนไปไม่ได้ถามราคาเพราะไม่ได้เล่นครับ) มีทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟ วิวดี นั่งชิวได้ทั้งวัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า