วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

Thai AirAsia X สยายปีก บิน 4 เส้นทางสู่โซล โตเกียว โอซาก้า ซัปโปโร! กระเเสตอบรับดีมาก พร้อมสร้างการเติบโตเเข็งเเกร่ง

ดู 28 ครั้ง

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (รหัสเที่ยวบิน XJ) ตอกย้ำการเป็นสายการบินราคาประหยัดบินสู่เกาหลีใต้เเละญี่ปุ่นตัวจริง ประกาศเปิด 4 เส้นทางบิน จากกรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) สู่ โซล ประเทศเกาหลีใต้ สู่โตเกียว โอซาก้า เเละซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น กางเเผนเพิ่มความถี่บินทุกเส้นทางต่อเนื่อง บินตรงทุกวันภายในเดือนตุลาคมนี้ ตั้งเป้ายอดขนส่งผู้โดยสารหลังกลับมาให้บริการปีนี้อยู่ที่ 3 เเสนคน อัตราขนส่งเฉลี่ยที่ร้อยละ 85 พร้อมให้บริการด้วยฝูงบินแอร์บัส เอ330 จำนวน 5 ลำ ณ สิ้นปี

นายปฏิมา จีระเเพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มปรับตัวดีขึ้น สายการบินจึงสามารถทยอยเปิดเส้นทางบินใหม่ๆ ได้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะเส้นทางกรุงเทพ(สุวรรณภูมิ)-โซล ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยในเดือนมิถุนายนนี้ มียอดสำรองที่นั่งล่วงหน้าเเล้วมากกว่า 95% ในขณะที่เส้นทางเข้าออกประเทศญี่ปุ่นสายการบินก็มีเเผนทยอยเปิดให้บริการสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลญี่ปุ่น ทั้งนี้เริ่มจากเส้นทางบินตรงสู่โตเกียวในเดือนกรกฎาคมนี้ และเส้นทางบินสู่โอซาก้าเเละซัปโปโร ในเดือนตุลาคม 2565

“เราเพิ่มความถี่บินในทุกเส้นทางสู่โซลเเละญี่ปุ่น ให้สอดคล้องกับปริมาณความต้องการเเละบรรยากาศท่องเที่ยวที่ฟื้นตัว โดยภายในเดือนตุลาคมนี้ เราจะบินตรงวันละ 1 เที่ยวบิน ในเส้นทางสุวรรณภูมิ สู่โซล โตเกียว เเละโอซาก้า เเละบินเส้นทางซัปโปโร 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ทุกวันจันทร์ อังคาร พฤหัสบดีเเละเสาร์)ซึ่งจะทำให้มีทางเลือกวันเดินทางที่ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการมากขึ้น นอกจากนี้เรายังทำการตลาดใกล้ชิดร่วมกับการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย โดยจัดเเถลงข่าวพบปะสื่อมวลชน ตัวเเทนจำหน่ายทั้งที่โซลเเละญี่ปุ่น เพื่อดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทย เชื่อมต่อเส้นทางภายในประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งสองทาง” นายปฏิมากล่าว

ทั้งนี้นายปฏิมา ยังตอกย้ำยืนยันถึงเเผนฟื้นฟูกิจการของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ว่าจะทำให้การการบริหารจัดการและเดินหน้าธุรกิจคล่องตัวขึ้น เเละจะไม่ส่งผลกระทบต่อการให้บริการใดๆ ทั้งนี้ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์คาดว่าจะสามารถขนส่งผู้โดยสารรวม 3 เเสนคนในปีนี้ หลังจากเริ่มกลับมาให้บริการตั้งเเต่ 1 มิถุนายน เป้าหมายอัตราขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ย (Load Factor) มากกว่าร้อยละ 85 พร้อมให้บริการด้วยฝูงบินแอร์บัส เอ 330 รวม 5 ลำ  (เครื่องบินเเอร์บัส เอ330 ของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ให้บริการ 377 ที่นั่งต่อเที่ยวบิน โดยเป็นพรีเมี่ยมเเฟลตเบด 12 ที่นั่ง ที่นั่งปกติเเละโซนเงียบ 365 ที่นั่ง) 

“ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เริ่มกลับมาบินเเล้ว และได้รับการตอบรับที่ดีมาก เรามีเเผนที่ชัดเจนในการเพิ่มเส้นทางบินเเละความถี่บินสู่โซลเเละตลาดญี่ปุ่น รวมทั้งเส้นทางใหม่ในตลาดอื่นๆ ในอนาคตอันใกล้ ใครที่คิดถึงการท่องเที่ยวเดินทาง เข้ามาที่ airasia Super App เเละสำรองที่นั่งกับไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ได้เลย ขอบคุณพนักงานทุกคนที่สู้อย่างเต็มที่ตลอด 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา พร้อมเดินหน้าไปด้วยกัน ขอบคุณผู้ใช้บริการที่เฝ้ารอการกลับมาของเรา เราพร้อมบริการทุกคนอย่างดีที่สุด และขอให้ติดตามไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ต่อไป เราจะมีโปรโมชั่นเเละเส้นทางบินใหม่ๆให้ตื่นตาตื่นใจเเน่นอน” นายปฏิมากล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า