วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

10 ชายหาดสวย น้ำใส เช็คอินถ่ายรูปชิวๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ

ดู 2,222 ครั้ง

The 10 Best Beaches Near Bangkok

ชายหาดในประเทศไทยมีจำนวนมากและแต่ละที่ก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน แต่ถ้าเป็นหาดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ต้องไม่พลาด 10 ชายหาดสวยต่อไปนี้

10 ชายหาดสวย ไม่ไกลกรุงเทพฯ

1. ชายหาดหัวหิน

ไม่มีใครไม่รู้จักหัวหินหากพูดถึงการไปเที่ยวทะเลและเดินเล่นริมหาดทรายแบบชิวๆ โดยหัวหินนับเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประจวบคีรีขันธ์ มีความยาวมากถึง 5 กิโลเมตร จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแถวหน้าของประเทศ และปัจจุบันมีรีสอร์ตหรูผุดขึ้นมากมายราวดอกเห็ด รวมไปถึงร้านอาหารและคาเฟ่น่ารักๆ ให้ไปเช็คอิน ถ่ายรูปสวยๆ เก็บภาพควาสมประทับมาโพสต์ลงโซเชียล


2. เกาะล้าน

เกาะล้าน เป็นเกาะอันดับต้นๆ ของหลายคนหากต้องการข้ามไปเกาะที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เพราะไม่เพียงแต่ได้ไปเที่ยวเกาะเท่านั้น แต่ยังอยู่ใกล้เมืองพัทยาแหล่งท่องเที่ยวยามราตรีชื่อดังของไทย โดยชายหาดของเกาะล้านขึ้นชื่อในเรื่องของทรายที่ขาวสะอาด และคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากในช่วงวันหยุด มีกิจกรรมให้ทำเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำ ดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี  หรือจะนอนพักผ่อนริมหาดแบบชิวๆ ที่หาดตาแหวน เป็นต้น


3. หาดพัทยา

หาดพัทยา เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองพัทยา และเป็นหาดที่อยู่เมือง ทำให้การไปพัทยาได้ทั้งบรรยากาศหาดทรายริมทะเล นอนอาบแดด นั่งชิวๆ ดูพระอาทิตย์ตกดิน และท่องราตรีตามสถานบันเทิงที่เรียงรายกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งการหาที่พักก็มีให้เลือกเป็นจำนวนมาก เรียงรายด้วยไปด้วยโรงแรมหลากหลายระดับ และร้านอาหารเพียบ


4. เกาะสีชัง

เกาะใหญ่ที่มีฐานะเป็นอำเภอหนึ่งของชลบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของชลบุรี ด้วยบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบผสมผสานกับสถานที่ทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง และเป็นแหล่งจอดพักเรือสินค้านานาชาติ ซึ่งปัจจุบันก็มีการพาทัวร์ทั่วเกาะสีชังให้เลือกใช้บริการหลายจุด


5. เกาะช้าง

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เป็นเกาะที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ กินพื้นที่ในหลายอำเภอ ได้แก่ อำเภอแหลมงอบ อำเภอเมืองฯ และอำเภอคลองใหญ่ ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ จำนวน 52 เกาะ โดเกาะช้างในเดือนพฤศจิกายน-เมษายน เป็นช่วงที่ลื่นลมสงบ ธรรมชาติบนบกและท้องทะเลจะสวยงามที่สุด


6. เกาะกูด

ที่นี่คือเกาะสุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทยในน่านน้ำทะเลตราด และยังมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเกาะช้าง และเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศเลยทีเดียว แต่ความสนใจของเกาะกูดแห่งนี้ กลับไม่ใช่ขนาดที่ใหญ่โตแต่อย่างใด เพราะทะเลสีเทอร์ควอยซ์ของเกาะกูดนั้นคือมนต์เสน่ห์ ที่ทำให้เกาะกูดกลายเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลที่มักเดินทางมาสัมผัสความสงบงามท่ามกลางวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวประมงบนเกาะกูดกันอยู่เสมอ


7. เกาะขาม

ความน่าอัศจรรย์ใจของเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้กับเกาะหมากแห่งนี้ คือภาพของกลุ่มหินภูเขาไฟสีดำที่วางตัวกระจัดกระจายตัดกับน้ำทะลสีฟ้าเข้มที่มาเติมเต็มให้ทัศนียภาพของเกาะขามนั้นดูแปลกตายิ่งนัก นอกจากนี้ ด้านตะวันออกของเกาะยังเหมาะสำหรับดำน้ำตื้นชมความงดงามของโลกใต้ทะเลเนื่องจากยังมีแนวปะการัง น้ำตื้นที่ค่อนข้างสมบูรณ์


8. เกาะเสม็ด

The 10 Best Beaches Near Bangkok

เก็บเกี่ยวประสบการณ์สุดประทับใจในอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดของจังหวัดระยอง และเป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งที่ 3 ที่ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการ โดยประกอบด้วย เกาะเสม็ด เกาะจันทร เกาะกุฎี เกาะขาม เกาะกรวย เกาะปลายตีน เกาะทะลุ และเกาะท้ายค้างคาว และแน่นอนว่า ไฮไลต์น่าสนใจของอุทยานฯ แห่งนี้คือ เกาะเสม็ด นั่นเอง สำหรับบนเกาะเสม็ดนั้นเต็มไปด้วยโรงแรม รีสอร์ต และร้านอาหารมากมาย คอยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว และบนเกาะยังมีถนนเพียงสายเดียว ซึ่งมีลักษณะเป็นทั้งถนนคอนกรีตและถนนดิน นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถสองแถวที่เริ่มจากท่าเรือ หน้าด่านไปตามหาดต่าง ๆ และสิ้นสุดที่อ่าวปะการัง


9. หาดบ้านกรูด

ตลอดแนวชายหาดยาว 12 กิโลเมตรของหาดบ้านกรูดนั้นมีแต่บรรยากาศสงบและเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริง คำว่าบ้านกรูดนั้น น่าจะมาจากการที่มีต้นมะกรูด ขึ้นเป็นจำนวมากจึงเป็นที่มาของชื่อว่าบ้านกรูดนั่นเอง หาดบ้านกรูดนั้นแบ่งออกเป็นหาดบ้านกรูดเหนือ และ หาดบ้านกรูดใต้ โดยหาดบ้านกรูดเหนือจะอยู่ทางทิศเหนือของยอดเขาธงชัย เป็นหาดส่วนตัวที่ไม่มีถนนกั้น ส่วนหาดบ้านกรูดใต้ เป็นชายหาดที่เลียบไปกับท้องทะเล มีรีสอร์ตและร้านอาหารซีฟู้ดกระจายเรียงราย ตามแนวชายหาด นอกจากความรื่นรมย์แห่งท้องทะเลสวยสงบของหาดบ้านกรูดแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมวิถีชีวิตผู้คนท้องถิ่นที่ยึดอาชีพประมงชายฝั่งที่มีเสน่ห์ในตัวเอง และบนยอดเขาธงชัยยังเป็นสถานที่ตั้งของพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ และพระพุทธกิติสิริชัย ซึ่งมีความงดงามอย่างมาก และบนเขาธงชัยยังเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดที่จะได้ดื่มด่ำความงาม ของโค้งอ่าวบ้านกรูดที่ดูคล้ายพระจันทร์เสี้ยว เรียงรายด้วยทิวมะพร้าวสีเขียวล้อไปกับเกลียวคลื่น และน้ำทะเลสีคราม


10. หาดชะอำ

The 10 Best Beaches Near Bangkok

เดิมชะอำเป็นเพียงตำบลหนึ่งขึ้นกับอำเภอหนองจอก แต่ภายหลังที่หัวหินมีชื่อเสียง และที่ดินแถบชายทะเลถูกจับจองหมด พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระนราธิปประพันธ์พงศ์ พบว่าหาดชะอำเป็นชายหาดที่สวยงามไม่แพ้หัวหิน ชะอำจึงเริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่นั้นมา และได้รับการยกฐานะเป็นอำเภอ

สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวทะเลและเดินเล่นริมหาดชิวๆ รับลมสบายๆ แนะนำเกาะและชายหาดเหล่านี้เลย เดินทางสะดวกและไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า