วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา และตลาดร่มหุบ สมุทรสงคราม

28 มิ.ย. 2019

ดู 4,537 ครั้ง

สมุทรสงคราม ตลาดร่มหุบ ตลาดน้ำอัมพวา

สมุทรสงคราม จังหวัดที่ใกล้กรุงเทพฯ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่เที่ยวแบบไปเช้า เย็นกลับ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย หรือแวะขากลับเข้ามากรุงเทพฯ ก็ได้

เมื่อพูดถึงสมุทรสงคราม ที่แรกหลายคนนึกถึงคงจะหนีไม่พ้นตลาดน้ำอัมพวา แหล่งรวมของกิน และสินค้าโอท็อป รวมไปถึงของที่ระลึกสำหรับซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ หรือจะใช้บริการเรือพาชมหิงห้อยก็ได้เช่นกัน

อีกหนึ่งสถานที่ที่แนะนำคือตลาดร่มหุบ ตลาดที่มีจุดเด่นและห้ามพลาด เพราะตลาดแห่งนี้จะมีขบวนรถไฟที่วิ่งผ่าน ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าต้องหุบร่มกันอย่างรวดเร็วจนน่าทึ่งสำหรับนักท่องเที่ยว

การจะไปดูตลาดร่มหุบ ต้องดูเวลาของการเดินรถไฟให้ดี โดยจะเป็นเวลาที่รถไปมาถึงแม่กลองและรถไฟออกจากแม่กลองรวมแล้ววันหนึ่งก็ 7 ครั้งได้แก่รถไฟมาถึงสถานีแม่กลองเวลา 08.30 น. 11.10 น. 14.30 น.  และรถไฟออกจากสถานีแม่กลองเวลา 06.20 น. 09.00 น. 11.30 น. 15.30 น. ซึ่งเวลานี้เป็นเวลาประมาณการมาถึงของรถไฟดังนั้นเผื่อเวลาไปรอกันนิดนึงก็ดีครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า