วันเสาร์, 25 มิถุนายน 2565

ทำไม เฉิงตู (Chengdu) ถึงเป็นสถานที่ที่ทุกคนอยากไป

ดู 1,561 ครั้ง

เฉิงตู Why Chengdu is suddenly the place everyone wants to visit

ประเทศท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเต็มไปด้วยความเก่าแก่โบราณน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง คงจะหนีไม่พ้นประเทศท่องเที่ยวที่มีความโด่งดังอย่างจีน เพราะด้วยความที่เป็นประเทศเก่าแก่และมีความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างจากของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ก็ทำให้มีหลายสถานที่ท่องเที่ยวในจีนที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยอย่างที่เมือง เฉิงตู (Chengdu) ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมเลยเดียว

เฉิงตู Why Chengdu is suddenly the place everyone wants to visit

สำหรับเมืองอย่าง เฉิงตู (Chengdu) เเล้วนับว่าเป็นเมืองเอกของมณฑลเสฉวน ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศจีนทำให้มีลักษณะทางวัฒนธรรมเเละภาษาต่างๆ ใกล้เคียงกับประเทศในเเถบอินโดจีนเป็นอย่างยิ่ง โดยเมืองเเห่งนี้มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศจีน ตั้งอยู่บริเวณริมเเม่น้ำหมิน โดยเป็นเมืองที่มีความเก่าเเก่เป็นอย่างยิ่งอีกเมืองของจีน เพราะสามารถขุดค้นย้อนกลับไปได้ถึงสมัย 20,000 ปีที่เเล้ว จึงทำให้เมืองเเห่งนี้มีความสำคัญทั้งทางประประวัติศาสตร์เเละการปกครองเป็นอย่างยิ่ง

สถานที่ท่องเที่ยวมากมายในเมือง เฉิงตู ที่มีชื่อเสียงเเละเรียกว่าเป็นไฮไลท์เลยก็ได้น่าจะเป็นบริเวณของหุบเขาจิ่วจ้ายโกว ที่มีความสำคัญเเละเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับเเลนด์มาร์คอีกเเห่งของประเทศจีนในปัจจุบัน โดยในเเต่ละฤดูนั้นที่นี่จะมีความสวยงามเเปลกตาที่เเตกต่างกันออกไปของผืนทะเลสาบที่งดงามดุจดั่งสวรรค์เป็นอย่างยิ่ง จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมไปเเล้ว ส่วนทางด้านของ วัดวูเฮา นั้นก็เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่น่ามาเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งวัดเเห่งนี้สร้างขึ้นมาเพื่ออุทิศให้กับขงเบ้ง ยอดกุนซือนักยุทธศาสตร์จากวรรณกรรมจีนเรื่องดังอย่างสามก๊ก ซึ่งภายในบริเวณของวัดนั้นจะมีการเเบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน

เฉิงตู Why Chengdu is suddenly the place everyone wants to visit

โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่านใจอีกเเห่งของ Chengdu ก็อย่างที่ พระใหญ่เล่อซาน ที่ตั้งอยู่บริเวณของหุบเขาเล่อซาน โดยเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปหินแกะสลักที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย เเถมยังเก่าเเก่เพราะสร้างมาตั้งเเต่สมัยราชวงศ์ถังอีกด้วย พร้อมกับเป็นสถานที่ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ส่วนทางด้านของทิศตะวันออกของวัดวูเฮาจะเป็นที่ตั้งของถนนเก่าเเก่ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากอย่าง ถนนจินหลี่ ที่สร้างมาตั้งเเต่สมัยราชวงศ์ฉิน สองข้างทางเต็มไปด้วยอาคารที่มีความเก่าเเก่เเละยังคงได้รับการอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยมีสินค้ามาจำหน่ายมากมายทั้งสินค้าของที่ระลึกหรือจะเป็นงานหัตถกรรมพื้นบ้านต่างๆ ก็มีจำหน่ายกันมากมายอีกด้วย

การเดินทางมาเที่ยวที่เมือง เฉิงตู นั้นมีความสะดวกเป็นอย่างมากเพราะมีหลายสายการบินที่มีเที่ยวบินมาลงที่เมืองเเห่งนี้ รวมทั้งมีเส้นทางการบินตรงจากประเทศไทยมาลงที่นี่อีกด้วย พร้อมกับมีเส้นทางของรถไฟความเร็วสูงจากปักกิ่งมาที่เมืองเเห่งนี้อีกด้วย รวมทั้งมีเส้นทางรถยนต์ที่มีรถประจำทางมาถึง ถือว่าเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่มีความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง

จองตั๋วราคาถูก สายการบินไปยังเมืองเฉิงตู

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า