วันอาทิตย์, 29 พฤษภาคม 2565

รีวิว Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin สวรรค์ของการพักผ่อนริมหาดหัวหิน

06 ก.ย. 2020

ดู 7,181 ครั้ง

Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin Reveiw

เมอเวนพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน (Mövenpick Asara Resort & Spa Hua Hin) รีสอร์ทหัวหินระดับ 5 ดาว ริมชายหาดที่ทุกคนต้องหลงรักและสัมผัสอากาศร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติเขียวชอุ่มนานาพันธุ์

เมอเวนพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เรียกว่าได้เป็นจุดหมายที่ให้ทุกคนได้หลีกหนีความวุ่นวาย เพื่อการผ่อนคลายและพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในส่วนธรรมชาติ โอบล้อมด้วยต้นไม้ที่เขียวชอุ่ม ดอกไม้หลากหลายสายพันธ์ มีมุมลากูลพร้อมทางเดินไม้ให้ทุกคนได้สัมผัสธรรมชาติที่ร่มรื่นได้เป็นอย่างดี

เมื่อเข้าไปอยู่ในรีสอร์ท จะพบบรรยากาศที่เงียบสงบ ด้วยพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่และเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ตลอดทางเดิน แม้ว่าช่วงที่เข้าไปพักครั้งนี้จะเป็นวันหยุดยาว ห้องพักถูกจองจนเต็มหมดแล้ว แต่แทบจะไม่ค่อยพบลูกค้าท่านอื่นๆ เลย นานๆ จะเดินสวนทางกันมาบ้าง เพราะว่าที่พักแต่ละโซนมีสระว่ายน้ำแบ่งแยกไว้ให้แล้ว รวมไปถึงห้องพักบางห้องก็มีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วย

สำหรับห้องพักที่จองมาครั้งนี้เป็นห้องเทอเรซ สวีท วิวลากูน ทวิน แบบเตี่ยงเดี่ยว 2 เตียงที่แต่ละเตียงต้องบอกว่าใหญ่เกือบเท่าคิงไซส์ พื้นที่ห้องนอนกว้างใหญ่อลังการมาก ในส่วนของห้องน้ำใหญ่เกือบเท่าห้องนอน แบ่งย่อยอีก 4 โซน มีที่อาบน้ำกลางแจ้งด้วย

ระเบียงหน้าห้องมีที่นอนเล่นด้วยสำหรับเดินออกไปขมวิวริมลากูน รวมพื้นที่ห้องคือ 120 ตร.ม. คือใหญ่มากจริงๆ

ในห้องพักจะมีช็อกโกแลตวางไว้บนเตียง และที่โต๊ะก็จะมีผลไม้ 3-4 อย่างวางไว้ต้อนรับด้วย วันนี้ได้กล้วยหอม ลำไย ส้ม และเงาะ

เมอเวนพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน มีห้องพักรวมกันแล้วทั้งสวีทและวิลล่าก็อยู่ที่ 96 ห้อง แต่ละห้องก็จะมีความเป็นส่วนตัวแตกต่างกันออกไป มีพื้นที่นั่งเล่นกว้างขวางตั้งแต่ 120 ตร.ม. จนถึง 400 ตร.ม. และเท่าที่ลองใช้ Wi-Fi ในห้องพัก ถือว่าแรงใช้ได้เลย ทำงานหรืออัปโหลดไฟล์รูปภาพได้สบายๆ

Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin Review

ใกล้ๆ ห้องพักมีสระว่ายน้ำอิเมอรัลด์พูลบาร์ อีกหนึ่งจุดที่ให้ทุกคนได้ผ่อนคลายกับค็อกเทลเขตร้อนและน้ำผลไม้ปั่นสดๆ ที่ริมสระว่ายน้ำ พร้อมม้านั่งบาร์ในน้ำ แต่ช่วงดูเหมือนว่าบาร์จะไม่ได้เปิดให้บริการ สามารถลงว่ายน้ำเย็นๆ ได้อย่าเดียว น่าจะเพราะอยู่ในช่วงเฝ้าระวังโควิด เพราะที่สระมีป้ายให้ใช้บริการท่านละไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง

จุดเด่นของที่นี่นอกจากความสงบร่มรื่นแล้ว ยังเป็นรีสอร์ทที่ติดทะเล มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่สำหรับทุกคนได้ลงแช่น้ำพร้อมกับชมวิวทะเล ท้องฟ้าสีสดใส ถ่ายมุมไหนก็สวยไปหมด และมีต้นมะพร้าวที่ถูกลมพัดใบปลิวไสวที่ช่วยให้มุมถ่ายรูปสวยขึ้นไปอีก

ร้านอาหารของโรงแรมมี 2 ที่ มีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่งเศส โดยร้านแรกคือ บ้านดำ ร้านอาหารทะเลริมชายหาดสำหรับมื้อกลางวันหรือมื้อเย็น มีเมนูอาหารทะเลสดๆ ดนตรีแสดงสดและอาหารแบบไทยต้นตำรับ ถ้าใครไปช่วงวันหยุดยาวและต้องการดินเนอร์ อย่าลืมจองโต๊ะไว้ล่วงหน้า เพราะวันที่ไปก็เต็ม เสียดายเหมือนกัน

อีกร้านชื่อว่า ก้ามปู เป็นอาหารฝรั่งเศสและอาหารไทยดั้งเดิม พร้อมชมวิวอ่าวไทย ตัวร้านตกแต่งแบบไทยดั้งเดิม มีช่วง Happy Hour รับประทานช็อกโกแลตซิกเนเจอร์จากเมอเวนพิคด้วย รวมไปถึงเมนูสำหรับเด็ก ซึ่งร้านนี้เป็นที่รับประทานอาหารเช้าด้วย

ถัดลงมาจากร้านก้ามปูบริเวณริมหาดจะเห็นโอเชียนบาร์สำหรับสายชิว นั่งรับลมทะเลพร้อมจิบค็อกเทลริมทะเลเย็นๆ และมีที่นั่งเล่นให้ถ่ายรูปสวยๆ ด้วย บาร์เปิดตั้งแต่ 11.00 – 23.00 น.

ถ้าใครไปหัวหินและกำลังมองหาที่พักผ่อนที่ได้พักผ่อนจริงๆ เมอเวนพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน (Mövenpick Asara Resort & Spa Hua Hin) ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ มาทั้งครอบครัว หรือมากับกลุ่มเพื่อนๆ ก็ตอบโจทย์ทุกคนแน่นอน

agoda-booking

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า