วันจันทร์, 22 เมษายน 2567

รีวิว สิงคโปร์ (Singapore) สถานที่ท่องเที่ยว ถ่ายรูปตรงไหน สวยๆ 2022

Loading

รีวิว สิงคโปร์ (Singapore) ครั้งนี้จะพาทุกคนไปเที่ยว จุดเช็คอินยอดนิยม สถานที่ท่องเที่ยว หลังจากเปิดประเทศ และมาตรฐานการเข้าประเทศสิงคโปร์ที่ง่ายมากๆ อัปเดทใหม่ล่าสุดทีมงาน กินเที่ยวกัน ไปมาแล้วในเดือนธันวาคม 2022

รีวิว สิงคโปร์ Singapore in Review 2022

รีวิว สิงคโปร์ (Singapore) ถ่ายรูปตรงไหนดี 2022

สำหรับใครที่กำลังวางแผนการเดินทางและท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์ ตอนนี้ไม่ต้องตรวจ ATK หรือ RT-PCR แล้ว รวมไปถึงการเปิดประเทศท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการที่ทุกคนไม่ต้องใส่หน้ากากอนามัยก็ได้ เพียงแค่กรอกข้อมูลการได้รับวัคซีนและข้อมูลการเข้าประเทศผ่านระบบออนไลน์ที่ https://eservices.ica.gov.sg/sgarrivalcard/

สิงค์โปรแม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ต้องบอกเลยว่าจุดเช็คอิน สถานที่ถ่ายรูปสวยๆ สุดปัง เยอะมากๆ ตั้งแต่ลงเครื่องเดินออกมาก็จะเจอกับ Jewel Changi Airport ศูนย์การค้าที่มีความโดดเด่นด้านการออกแบบที่อลังการมากๆ เพราะมีน้ำตก HSBC Rain Vortex ซึ่งเป็นน้ำตกในที่ร่มที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง และอีกหลากหลายที่ที่จะมาอัปเดทให้ทุกคนได้ปักหมุดกัน

การบินไทย 2 ชั่วโมง จากสุวรรณภูมิ

บินเข้าสิงคโปร์ครั้งนี้ ทีมงานบินไปกับการบินไทย ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จากสนามบินสุวรรณภูมิไปยังสนาบินชางงี (Changi) ด้วยเครื่องบิน Airbus A350-900 โดยขาไปเที่ยวบิน 8.00 น. มีตัวเลือกผัดไปกุ้ง (อร่อยมาก) และขากลับเที่ยวบินเวลา 12:25 น. มีเมนูไก่หรือฉู่ฉี่ปลา (ฉู่ฉี่ปลาเข้มข้นอร่อยมาก)


Holiday Inn Express Singapore Clarke Quay ที่พักใกล้กับที่เที่ยวมากมาย

รีวิว สิงคโปร์ Holiday Inn Express Singapore Clarke Quay

ครั้งนี้เลือกพักที่ ฮอลิเดย์ อินน์ เอกซ์เพรส สิงคโปร์ คลาร์ก คีย์ (Holiday Inn Express Singapore Clarke Quay) ตั้งอยู่ในย่าน Clarke Quay เรียกได้ว่เดินมา 3 นาทีก็ถึง เป็นจุดที่อยู่ใกล้กับที่เที่ยวมากมาย และสะดวกต่อการเดินทางไปสถานที่ต่างๆ มีสถานนี MRT หลายสายอยู่รอบๆ อันนี้สะดวกมากๆ

ห้องที่เลือกมจะเป็นแบบ Single Beds Standard Top Floor อยู่ชั้นบนสุดคือชั่น 7 โดยขนาดห้อง 18 ตารางเมตร มีทุกอย่างให้ เตารีด โต๊ะรีดผ้า ตู้เซฟใส่โน้ตบุ๊คขนาด 15-16 นิ้วได้สบายๆ

เข้าพักที่นี่อย่าลืมขึ้นไปชั้นดาดฟ้าหรือชั้น R ที่มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งเป็นกระจกใส่ยาวมากๆ จากด้านหนึ่งไปยังขอบอีกด้านของโรงแรม ถ่ายรูปปังๆ ตอนว่ายน้ำได้อีก และก็มีฟิตเนสเซ็นเตอร์ด้วย ส่วนห้องอาหารเช้าจะอยู่ที่ชั้นล่างติดกับล็อบบี้เช็คอิน


น้ำตก HSBC Rain Vortex – Jewel Changi Airport

น้ำตก HSBC Rain Vortex เป็นไฮไลท์สำคัญของ Jewel Changi เพราะเป็นน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้มีความสูงถึง 40 เมตร สายท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและสนใจงานสถาปัตยกรรมต้องอย่าแวะ เพราะลงเครื่องก็ออกมาจาก T1 ก็จะเจอเลย รวมไปถึงดงป่าสีเขียว Shiseido Forest Valley ก็เดินหามุมถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลย

กลางคืนอย่าลืมแวะไปชมโชว์แสงสีกันด้วยนะ รอบโชว์ 19.30 น., 20.30 น. และ 21.30 น. ทุกวัน หรือเช็คเวลาล่าสุดในวันที่ไปก็จะดีครับ เผื่อว่ามีการเปลี่ยนแปลง โดยแต่ละรอบการโชว์ก็จะใช้เวลาประมาณ 5 นาที แนะนำให้ไปรอก่อนเวลาโชว์จะได้ไม่พลาดครับ


อุโมงค์ต้นไม้ Fort Canning Park Tree Tunnel

อุโมงค์ต้นไม้ Fort Canning Park Tree Tunnel ถ่ายรูปตรงไหนดี สิงคโปร์ (Singapore) 2022

อุโมงค์ใต้ดินที่ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Dhoby Ghaut เป็นจุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้เลย สาย IG ต้องไปเก็บภาพมาให้ได้ ด้วยมุมมองที่เราจะเห็นวิวต้นไม้เขียวชอุ่มได้จากด้านล่างของบันไดวน ในช่วงที่ทีมงานไปจะไม่ค่อยมีคนมากนัก มีคิวรอถ่ายกันประมาณ 2-3 คน แนะนำให้ไปให้ช่วงเที่ยงๆ หรือบ่ายๆ จะได้แสงหรือวิวท้องฟ้าด้วย

ระหว่างทางเดินเข้าไปก็มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ ได้เหมือนกัน ก็ลองเลือกมุมกันดูครับ แต่ถ้าเดินมาจาก MRT Fort Canning ก็จะเห็นบันไดทางเดินที่พาดขึ้นไปบนสวนด้วย


Ministry of Communications & Information (MCI)

Ministry of Communications & Information (MCI) ถ่ายรูปตรงไหนดี สิงคโปร์ (Singapore) 2022
Ministry of Communications & Information (MCI) ถ่ายรูปตรงไหนดี สิงคโปร์ (Singapore) 2022

สถานที่ที่เป็นสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์ของสิงคโปร์ในอดีต ซึ่งเดิมเป็นสถานีตำรวจถนนโอลด์ฮิลล์ (Old Hill Street Police Station) ปัจจุบันเป็นที่ทำการของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (Ministry of Communications and Information) ของสิงคโปร์ ซึ่งก็อยู่ติดกับย่าน Clarke Quay มองเห็นได้ง่ายด้วยหน้าต่างที่มีสีสันโดดเด่นสะดุดตา


Clarke Quay

Clarke Quay

Clarke Quay เป็นท่าเรือริมแม่น้ำเก่าแก่ในสิงคโปร์ เป็นย่านสำหรับออกมาปาร์ตี้ยามค่ำคืน และเหมาะสำหรับออกมาถ่ายไฟยามค่ำคืนที่สวยมากๆ โดยจะมีโกดังห้าช่วงตึกที่ได้รับการบูรณะใหม่เป็นที่ตั้งของร้านอาหารและไนต์คลับหลายแห่ง


Marina One

Marina One จุดถ่ายรูปในป่าสีเขียวหรือ Green Heart ที่ซ่อนอยู่ในตึกสูง เป็นโครงการมิกซ์ยูสที่ออกแบบได้อลังการมาก มีน้ำตกไหลลงมา ถ้าใครชอบแนวถ่ายรูปในสวน สาย IG คุมโทนคือต้องไปเลย

จริงๆ แพลนตอนแรกกะขึ้นไปถ่าย Capital Spring ที่มีสวนลอยฟ้า Sky Garden ชั้น 51 แต่ช่วงที่ไปมีการปิดปรับปรุง ก็เลยเดินไป Marina One ซึ่งที่นี่เข้าไปถ่ายรูปได้ฟรีเช่นกัน โดยเป็นโซนตรงกลางที่ล้อมรอบด้วยตึกสำหรับพักอาศัย และมีร้านอาหาร


The Shoppes at Marina Bay Sands

The Shoppes at Marina Bay Sands ห้างสรรพสินค้าในคอมเพล็กซ์ Marina Bay Sands สุดอลังการของสิงคโปร์ มีช้อปแบรนด์หรูจากทั่วโลก แหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหารระดับไฮเอนด์ คาเฟ่ บาร์ และถ้าไปช่วงเดือนธันวาคมนี้ จะพบกับการประดับไฟคริสต์มาสทั่วทั้งห้าง ถ่ายมุมไหนก็สวยและดูแพง

กลางคืนอย่าลืมออกมาหน้าห้างริมอ่าว ถ่ายไฟสวยๆ และชมโชว์ Spectra – A Light And Water Show การแสดงแสง สี เสียง เป็นเวลา 15 นาที ที่เปิดให้เข้าชมฟรี


ArtScience Museum

ArtScience Museum

ArtScience Museum (พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ศิลปะ) ที่ Marina Bay Sands ที่มีโครงสร้างเป็นสัญลักษณ์ของการผายมือต้อนรับสู่สิงคโปร์ด้วยสิบนิ้ว ปลายนิ้วแต่ละนิ้วกรองแสงธรรมชาติเพื่อแสดงให้เห็นว่าการจัดแสดงนิทรรศการภายใต้แสงที่ดีที่สุด ตรงนี้ถ้าเป็นกลางคืนก็จะมีแสงสีของไฟจากตึกที่สวยมากๆ


Supertree Grove – Gardens by The Bay

หนึ่งในไฮไลท์ของการมาสวนพฤกษศาสตร์ Gardens by The Bay นั่นก็คือต้นไม้ยักษ์ Supertree Grove ทั้งหมด 18 ต้น แต่ละต้นมีความสูงตั้งแต่ 25 เมตร ถึง 50 เมตร โดยจะมีการแสดงแสงสีเสียง Garden Rhapsody เริ่มเวลา 19.45 น. และ 20.45 น. จัดวันละ 2 รอบ ใช้เวลาแสดงประมาณ 15 นาที

สำหรับใครที่เที่ยวในช่วงเดือนธันวาคม 2565 – 1 มกราคม 2566 จะได้พบกับงาน Christmas Wonderland 2022 @ Gardens by the Bay ในงานจะมีการประดับไฟและซุ้มงานสำหรับถ่ายไฟเพียบ มีซุ้มต่างๆ คล้ายๆ งานวัดบ้านเราให้เล่นสนุกๆ ด้วย งานนี้จะมีค่าเข้าผู้ใหญ่คนละ 12 SGD กดซื้อตั๋วได้ที่ KKday แล้วแสดง QR Code ที่ประตูเข้างานได้เลย


Universal Studios Singapore

Universal Studios Singapore รีวิว สิงคโปร์

Universal Studios Singapore เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่ใน Resorts World Sentosa มีเครื่องเล่น การแสดง และสถานที่ท่องเที่ยวในเจ็ดโซน Hollywood, Ancient Egypt, Far Far Away, Lost World, Madagascar, New York และ Sci-Fi City เดินทางข้ามเกาะง่ายมากๆ โดยใช้ทางออก E ที่สถานี HarbourFront ไปยัง VivoCity และไปที่ชั้น 3 เพื่อขึ้น Sentosa Express ไปลงสถานี Resorts World

สำหรับบัตรเข้า USS สามารถไปซื้อด้านหน้าทางเข้าได้ มีเครื่องซื้อเรียงไว้ให้บริการเพียบ หรือจะเลือกซื้อออนไลน์ก็ได้เช่นกัน


Singapore Flyer

Singapore Flyer

Singapore Flyer (สิงคโปร์ ฟลายเออร์) และเป็นชิงช้าสวรรค์ชมวิวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตั้งอยู่ริมอ่าว Marina Bay โดยสูงจากพื้นดิน 165 เมตร หรือเท่าๆ กับตึก 42 ชั้น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การชมวิวทิวทัศน์สุดตระการตาของสิงคโปร์


People’s Park Complex

People’s Park Complex รีวิว สิงคโปร์

People’s Park Complex ตั้งอยู่ในย่าน Chinatown (ไชน่าทาวน์) โดยจุดที่ต้องขึ้นไปถ่ายรูปคือบนดาดฟ้าที่เป็นลานจอดรถ แล้วด้านหลังก็จะมีตึกโทนสีเหลืองพาสเทลนั่นเอง ซึ่งในช่วงที่ไปก็จะเห็นคนขึ้นมาถ่ายรูปเพียง 2-3 คนเท่านั้น เรียกได้ว่าถ่ายกันรัวๆ ไม่ติดคนอื่นเลยครับ


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับจุดเช็คอิน เผื่อใครกำลังหาข้อมูล ถ่ายรูปตรงไหนดี สวยๆ สุดปัง ในปี 2022 จะได้วางแผนการเดินทางและท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์ได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า